MỚI

Tin tức

Ngày xuất bản: 04/07/2022

Màng ngoài tim như một cái túi hình lọ được tạo thành bởi 2 lớp: màng xơ dày và lớp thanh mạc mỏng, có chức năng bảo vệ cơ học cho quả tim và giúp bôi trơn quả tim để giảm sự cọ xát giữa quả tim với các cấu trúc xung quanh. Màng ngoài tim cũng có ảnh hưởng huyết động quan trọng đối với các buồng nhĩ và thất.

Tin tức

Ngày xuất bản: 04/07/2022

Tình hình bệnh tim mạch ở phụ nữ có thai đang thay đổi và khác nhau giữa các quốc gia. Ở những nước phương Tây, nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ có thai tăng lên do tuổi mang thai lần đầu ngày càng cao và phụ nữ cũng mang nhiều yếu tố nguy cơ tim mạch như đái tháo đường, tăng huyết áp và béo phì. Ngoài ra, việc điều trị những bệnh tim bẩm sinh tốt đã dẫn đến việc tăng những phụ nữ có bệnh tim trong độ tuổi sinh đẻ. Vì vậy, ở những nước phương Tây, bệnh tim ở mẹ hiện đang là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong cho mẹ trong thời kỳ mang thai. 

Tin tức

Tác giả: | Ngày xuất bản: 04/07/2022

Tăng huyết áp là bệnh diễn biến thầm lặng qua nhiều năm tháng, đa phần phát hiện tình cờ hoặc chỉ khi bệnh nhân có biến chứng mới được phát hiện. Tăng huyết áp gây ra nhiều hậu quả xấu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời như: nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, suy thận…

Tin tức

Tác giả: | Ngày xuất bản: 30/05/2022

Bệnh mạch vành đang là một trong những căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam. Vậy những đối tượng nào cần phải đi khám Tim mạch, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tin tức

Tác giả: | Ngày xuất bản: 30/05/2022

Bệnh mạch vành đang là một trong những căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng tim mạch vô cùng nguy hiểm. Vậy khi nào cần phải đi khám mạch vành sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tin tức

Tác giả: | Ngày xuất bản: 30/05/2022

Bệnh mạch vành đang là một trong những căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam. Bệnh mạch vành nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng tim mạch vô cùng nguy hiểm.
Trang
của 10
'