MỚI

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/07/2023

Ngày 22/07/2023, Trung tâm Công nghệ cao Vinmec tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Y học chính xác – Từ tiềm năng tới thực tiễn” tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Vinmec Times City. Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Y học chính xác trong nước và quốc tế.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/07/2023

Siêu âm và Cộng hưởng từ hiện nay đang là những công cụ chẩn đoán tối ưu nhất trong việc hỗ trợ các bác sĩ đưa ra các quyết định điều trị và can thiệp trong Y học Thể thao. Hội nghị được tổ chức bởi khối Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viên Đa khoa Quốc tế (“ĐKQT”) Vinmec Times City với nội dung chuyên sâu từ thực hành tới lý thuyết nhằm giúp các bác sĩ chuyên khoa nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn toàn diện:

Tin tức

Ngày xuất bản: 15/06/2023

Nhồi máu cơ tim (NMCT) được định nghĩa là tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim, trong đó có bằng chứng về tổn thương cơ tim hoặc hoại tử. Việc điều trị nhồi máu cơ tim không chỉ là điều trị tái thông mạch vành mà còn điều trị các biến chứng xảy ra trong và sau quá trình bệnh để nâng cao chất lượng sống của người bệnh.

Tin tức

Ngày xuất bản: 22/06/2023

Dị vật khí phế quản là một trường hợp hiếm gặp nhưng có khả năng đe dọa tính mạng thậm chí ở người lớn. Các triệu chứng thường bao gồm nghẹt thở, ho, khó thở. Chụp X-quang ngực và chụp cắt lớp vi tính có thể cung cấp thông tin về vị trí và đặc điểm của dị vật, giúp hỗ trợ chẩn đoán. Nội soi phế quản hiện vẫn là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán và xử trí khi hít phải dị vật. Việc tự tống xuất dị vật ra khỏi phế quản một cách tự nhiên là điều hy hữu và khá hiếm gặp. Chúng tôi trình bày một trường hợp bệnh nhân nam 61 tuổi tự tống xuất dị vật đinh nhọn từ phế quản phải.

Tin tức

Ngày xuất bản: 13/06/2023

Hạ đường huyết là tình trạng mà nồng độ đường trong máu giảm xuống mức thấp hơn mức bình thường. Đường (hay glucose) là nguồn năng lượng chính của cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của não, cơ bắp và các cơ quan khác. Khi đường huyết giảm dưới mức cần thiết, cơ thể không cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động cần thiết, gây ra các triệu chứng khó chịu và gây hại đến sức khỏe.

Tin tức

Ngày xuất bản: 10/06/2023

Các nhóm thuốc điều trị tăng huyết áp (THA) có nhiều cơ chế khác nhau với mục tiêu chung là giảm tật bệnh tim mạch, thận và giảm tử vong. Có 5 trong thuốc chính trong điều trị tăng huyết áp; Theo JNC-8 thì thuốc khởi trị không chọn Beta blocker. Chọn thuốc nào, đơn trị liệu hay phối hợp khởi đầu tùy vào bệnh nền, mức THA, đã kiểm soát bằng thuốc nào trước đó chưa và hiệu quả ra sao. Nhằm đạt mục tiêu này, theo tất cả các khuyến cáo hiện nay cần thay đổi lối sống và đạt trị số HA < 140/90mmHg. Riêng với bệnh nhân có kèm đái tháo đường hoặc bệnh thận mạn, mức HA cần đạt là dưới 130/80mmHg.

Tin tức

Ngày xuất bản: 08/06/2023

Viêm ruột thừa (VRT) cấp là cấp cứu ngoại khoa thường gặp, biểu hiện lâm sàng đa dạng, dễ lầm với nhiều bệnh khác. Nếu được chẩn đoán sớm và mổ sớm thì tỉ lệ tử vong thấp, nhưng nếu muộn thì nhiều biến chứng xảy ra, tử vong có thể lên tới 10%. Bài viết dưới đây trình bày về chẩn đoán và điều trị Viêm ruột thừa cấp theo các khuyến cáo mới nhất.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Ngày 02 - 03/06/2023, Hệ thống Y tế Vinmec đã tổ chức Hội nghị khoa học “Những tiến bộ trong điều trị sỏi tiết niệu bằng phẫu thuật ít xâm lấn” thu hút hơn 700 người tham dự. Hội nghị khoa học đã quy tụ các nhà ngoại khoa tiết niệu giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam trong điều trị bệnh lý đường tiết niệu nói chung và bệnh sỏi thận nói riêng ở Việt Nam, với các bài báo cáo khoa học mang tính đột phá được đánh giá rất cao.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

I. Đặt vấn đề Dò động mạch vành vào các buồng tim là một bệnh lý tim bẩm sinh hiếm gặp chiếm khoảng 0,2 - 0,4% trong số các dị tật bẩm sinh. Bệnh có biểu hiện không rõ, một số trường hợp biểu hiện với một tình trạng suy tim, sung huyết nên thường không được phát hiện sớm. Siêu âm tim có vai trò quan trọng trong sàng lọc bệnh lý này. Tuy nhiên những trường hợp kín đáo, khó phát hiện thì phải cần đến vai trò của MSCT động mạch vành.
Trang
của 86