MỚI

Ngày xuất bản: 27/03/2023

Rối loạn chức năng ruột là một rối loạn tiêu hoá chức năng đặc trưng bởi triệu chứng đau bụng và thay đổi thói quen đi đại tiện mà không tìm thấy tổn thương thực thể nào ở hệ tiêu hóa với tần suất xuất hiện ít nhất một ngày mỗi tuần kéo dài trong ba tháng qua. Nhân 2 ca lâm sàng, chúng tôi báo cáo trường hợp cấy ghép tế bào đơn nhân tủy xương để cải thiện chức năng ruột ở bệnh nhân nứt đốt sống.

Tin tức

Ngày xuất bản: 27/03/2023

Mặc dù cấy ghép tế bào gốc đã được thực hiện thành công đối với bệnh bại não (CP) liên quan đến thiếu oxy, nhưng các thử nghiệm lâm sàng liên quan đến việc sử dụng cấy ghép tế bào gốc đối với CP liên quan đến vàng da ở trẻ sơ sinh đã không được báo cáo. Nhân một lâm sàng, chúng tôi báo cáo một trường hợp cải thiện chức năng vận động thô và trương lực cơ ở trẻ bại não liên quan đến vàng da ở trẻ sơ sinh.

Tin tức

Ngày xuất bản: 27/03/2023

Máu cuống rốn (UCB) là nguồn tế bào gốc tạo máu dồi dào và rất hữu ích trong điều trị các bệnh về máu. Thông qua nghiên cứu, chúng tôi chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng máu cuống rốn của con người trước khi bảo quản lạnh và tầm quan trong của cân nặng khi sinh cũng như tuổi thai.

Tin tức

Ngày xuất bản: 27/03/2023

Tế bào da Keratinocytesì, chiếm 90% tế bào trong lớp biểu bì của da, đã được chứng minh là có khả năng giao tiếp với các tế bào da khác như nguyên bào sợi, tế bào hắc tố và tế bào miễn dịch thông qua các túi ngoại bào. Thông qua nghiên cứu này, chúng tôi chỉ ra các đặc điểm và vai trò của các túi ngoại bào do tế bào sừng biểu bì tiết ra.

Tin tức

Ngày xuất bản: 27/03/2023

Loạn sản phế quản phổi, còn gọi là bệnh phổi mạn tính, là bệnh lý có biểu mô các phế quản nhỏ bị hoại tử và sừng hóa, giảm chất hoạt diện (surfactant), mô kẽ tăng sinh dạng sợi, cuối cùng gây xơ hóa phổi. Nhân một ca lâm sàng, chúng tôi báo cáo việc điều trị thành công cho một trẻ sơ sinh 30 tuần tuổi mắc chứng loạn sản phế quản phổi bằng phương pháp ghép tế bào đơn nhân tủy xương

Tin tức

Ngày xuất bản: 27/03/2023

Ghép tế bào gốc là phương pháp điều trị hiệu quả đối với một số bệnh hiểm nghèo. Phương pháp này là một cuộc cách mạng trong giới y sinh. Thông qua nghiên cứu này, chúng tôi đánh giá tính an toàn và hiệu quả của ghép tế bào gốc đơn nhân tủy xương tự thân ở bệnh nhân bại não liên quan đến thiếu oxy.

Tin tức

Ngày xuất bản: 22/03/2023

Nốt mờ phổi có thể là lành tính hoặc ác tính. Việc chẩn đoán sớm được nốt mờ phổi đơn độc có phải là ung thư phổi là vấn đề hết sức hữu ích, bởi vì với những bệnh nhân được can thiệp sớm này có tỷ lệ sống sau 5 năm lên đến 70-80%.

Tin tức

Ngày xuất bản: 22/03/2023

Các kỹ thuật chẩn đoán vi sinh vật gây bệnh thường được dùng để phát hiện những biểu hiện bệnh lý, phát hiện ký sinh trùng trong bệnh phẩm, từ đó định hướng chẩn đoán tác nhân gây bệnh. Bài viết này liệt kê các kỹ thuật chẩn đoán vi sinh vật gây bệnh và chỉ định, nhận định kết quả xét nghiệm vi sinh.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Chúng tôi đã thiết lập dòng tế bào gốc vạn năng cảm ứng từ người Việt Nam (hiPSC), VRISGi002-A, từ tế bào đầu dòng hồng cầu (EPC) CD71+CD235a+ của một người hiến tặng khỏe mạnh 27 tuổi.
Trang
của 44