MỚI

Ngày xuất bản: 17/06/2023

Thalassemia là một căn bệnh di truyền ảnh hưởng đến hồng cầu. Khi bị thalassemia, cơ thể không sản xuất đủ hồng cầu lành mạnh. Bệnh thalassemia thường gây ra thiếu máu nặng và có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Đây là một bệnh mãn tính và không có thuốc chữa trị hoàn toàn.

Tin tức

Ngày xuất bản: 15/06/2023

Bệnh nhân nam, 47 tuổi (Đài Loan) có tiền căn tăng huyết áp; sau khi uống bia và rượu mạnh, bệnh nhân đột ngột đau ngực, vã mồ hôi, khó thở và ngưng tim (2 lần vào rung thất). Bác sĩ khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã kịp thời can thiệp mạch vành nhanh chóng theo tiêu chuẩn của ACC/AHA. Bệnh nhân đã nhanh chóng bình phục và xuất viện sau 3 ngày.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Mục tiêu của ca lâm sàng này: Hiểu được khái niệm và lý do bảo tồn ổ răng, nắm được các chỉ định của bảo tồn ổ răng và đánh giá những vật liệu sinh học được sử dụng trong quy trình bảo tồn ổ răng. Cùng tìm hiểu.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Mục tiêu của ca lâm sàng này: Thảo luận những phương pháp điều trị trong việc kiểm soát vị trí nhổ răng ở vùng răng trước thẩm mỹ nhằm tối đa hóa khả năng đạt được kết quả thành công khi lên kế hoạch làm phục hình trên implant, chỉ định và hiệu quả lâm sàng của phương pháp bảo tồn sống hàm (ARP) và đánh giá một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả của ARP. Cùng tìm hiểu.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Mục tiêu của ca lâm sàng này: Hiểu được vai trò của kỹ nghệ mô trong việc phát triển vị trí cấy ghép, vai trò của các yếu tố tăng trưởng trong tái tạo xương có hướng dẫn (GBR) và lợi ích, nguy cơ từ việc sử dụng các yếu tố tăng trưởng trong GBR. Cùng tìm hiểu.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Mục tiêu của ca lâm sàng này: Hiểu được khái niệm tái tạo xương có hướng dẫn GBR, kỹ thuật và vật liệu được sử dụng trong GBR, những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau điều trị GBR và các nguy cơ biến chứng sớm của kỹ thuật này. Cùng tìm hiểu.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Mục tiêu của ca lâm sàng này: Hiểu được khái niệm sử dụng màng tiêu trong tái tạo xương có hướng dẫn GBR, các công dụng khác nhau của màng tiêu (Dyna Matrix®) trong phẫu thuật nha chu, những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật nha chu sử dụng màng tiêu (Dyna Matrix). Cùng tìm hiểu.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Mục tiêu của ca lâm sàng này: Có thể nhận biết tình trạng thiếu ngách hành lang và thắng bám bất thường quanh implant, nguy cơ biến chứng liên quan đến tình trạng thiếu ngách hành lang hoặc thắng bám bất thường quanh implant, những phương pháp điều trị để tạo ra đủ độ sâu ngách hành lang và loại bỏ thắng bám bất thường quanh implant. Cùng tìm hiểu.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/06/2023

Mục tiêu của ca lâm sàng này: Nhận biết được tình trạng thiếu nướu sừng hóa quanh implant, tầm quan trọng của nướu sừng hóa quanh implant, những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc thiếu nướu sừng hóa quanh implant và vai trò của ghép nướu rời trong việc làm tăng nướu sừng hóa quanh implant. Cùng tìm hiểu.

Tin tức

Ngày xuất bản: 29/05/2023

Điều chỉnh chế độ ăn giúp ngăn ngừa, làm chậm tiến triển bệnh thận mạn cũng như quản lý các biến chứng bệnh thận mạn. Đó là chế độ ăn ưu thế từ thực vật, giảm tạo acid, giới hạn lượng protein. Bài viết này trình bày các nguyên tắc chính trong điều chỉnh chế độ ăn cho người bệnh thận.
Trang
của 38