MỚI

Tác giả: | Ngày xuất bản: 22/03/2023

Rò động tĩnh mạch màng cứng xoang hang (RĐTMMCXH) là tình trạng thông động tĩnh mạch trực tiếp hoặc gián tiếp vùng xoang hang có mạch nuôi xuất phát từ các nhánh màng cứng động mạch cảnh ngoài và/hoặc động mạch cảnh trong. Điều trị can thiệp rò động tĩnh mạch màng cứng xoang hang qua xoang đá dưới là một kỹ thuật hiệu quả, an toàn.

Tin tức

Ngày xuất bản: 22/03/2023

Động mạch vành đơn độc được định nghĩa là chỉ có một động mạch vành phát sinh với một lỗ duy nhất từ thân động mạch chủ. Đây là một dị tật bẩm sinh cực kì hiếm và chỉ gặp từ 0,0024% -~ 0,044% dân số. Nhân một ca lâm sàng, chúng tôi báo cáo một trường hợp hiếm gặp về động mạch vành đơn.

Tin tức

Ngày xuất bản: 21/03/2023

U nguyên bào xơ cơ viêm (Inflammatory myofibroblastic tumor) là một tổn thương lành tính hiếm gặp. Đây là một tổn thương mô mềm có thể gặp ở nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể như: mạc treo, mạc nối, tuyến nước bọt, tuyến vú, tuyến giáp cũng như các tạng  khác : gan, phổi, ruột non. Nhân một ca lâm sàng, chúng tôi báo cáo một trường hợp khối u nguyên bào xơ cơ viêm thận phải ở bệnh nhân nam 16 tuổi.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Đốt sóng cao tần (RFA) là một phương pháp xâm lấn tối thiểu, hiệu quả và an toàn, phổ biến đối với các nhân giáp lành tính. Phản ứng phế vị trong RFA đối với điều trị nhân giáp lành tính là một tác dụng phụ biến chứng nhỏ hiếm gặp và thường không cần điều trị tích cực. Nghiên cứu này mô tả một trường hợp lâm sàng phản ứng phế vị toàn thân trong quá trình RFA đối với nhân giáp lành tính cần được chăm sóc và điều trị tích cực và tra cứu y văn.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Rò động mạch vành là bệnh lý hiếm gặp nên được đưa vào chẩn đoán phân biệt giữa suy tim và rối loạn nhịp thất. Do bệnh hiếm gặp nên không có hướng dẫn quốc tế nào về quản lý lỗ rò động mạch vành và việc điều trị còn gây tranh cãi.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Mức lọc cầu thận (GFR) là một chỉ số lâm sàng cho biết mức độ lọc chất thải ra khỏi máu của thận, giúp đánh giá chức năng hoạt động của thận. Bài viết này để so sánh hai phương pháp đánh giá mức lọc cầu thận:  phương pháp huyết tương kép và phương pháp xạ hình với 99m-tc-dtpa 

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

U thần kinh nội tiết nghèo mạch ở tụy là khối u tụy không thường gặp. Khối u ác tính và di căn đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là gan. Báo cáo này mô tả trường hợp khối u thần kinh nội tiết nghèo mạch ở tụy kèm các tổn thương thứ phát ở gan

Tin tức

Ngày xuất bản: 19/03/2023

Hội chứng Leigh là một bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển hiếm gặp với các biểu hiện lâm sàng khác nhau liên quan đến rối loạn chức năng ty thể. Đây là báo cáo ca bệnh và một số tài liệu tham khảo của hội chứng này.
Trang
của 23