MỚI

Ngày xuất bản: 21/03/2023

Tế bào T CD8+ (tế bào T gây độc) gây ảnh hưởng việc áp dụng liệu pháp tế bào miễn dịch lên những bệnh nhân lão hóa và ung thư. Bài viết này đánh giá mối liên hệ giữa chỉ số máu ngoại vi với sự mở rộng tế bào miễn dịch ở bệnh nhân ung thư phổi cao tuổi ở Việt Nam

Tin tức

Ngày xuất bản: 21/03/2023

Mặc dù curcumin ở dạng hạt nano đã được chứng minh là một hợp chất chống ung thư tiềm năng, nhưng tác dụng của curcumin và nanocurcumin in vitro đối với tế bào bình thường và in vivo ở động vật vẫn chưa được biết rõ. Thông qua nghiên cứu này, chúng tôi đã đánh giá độc tính của các mixen chứa curcumin in vitro và in vivo đối với các dòng tế bào ung thư, tế bào mô đệm sơ cấp và phôi cá ngựa vằn.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ dây rốn (UCMSC) đã cho thấy vai trò trong việc điều hòa miễn dịch và tái tạo mô thông qua secretome (túi chứa exosome)

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Thể tiết ngoại bào (EV) tiết ra bởi tế bào gốc (TBG) trung mô đã xuất hiện như một liệu pháp tế bào tiềm năng cho bệnh viêm xương khớp. Thông qua nghiên cứu, chúng tôi đã đánh giá hiệu quả trị liệu của EV tiết ra bởi những TBG trung mô dây rốn tiền kích thích bằng cytokine (UCMSC) trên chức năng sinh lý của tế bào sụn xương khớp. 

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Suy nhược là tình trạng làm tăng tính dễ bị tổn thương và suy giảm sức khỏe liên quan đến lão hóa ở người lớn tuổi, là một vấn đề đang nổi lên trên toàn thế giới với những tác động lớn đối với thực hành lâm sàng và sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi triển khai thử nghiệm lâm sàng này nhằm mục đích xác định và mô tả các tác động tiềm ẩn của UC-MSC đối với việc cải thiện tình trạng suy nhược và cung cấp kiến thức cơ bản để thiết kế và thực hiện các chiến lược nghiên cứu trong tương lai.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Những phát hiện từ các nghiên cứu dịch tễ học trước đây về mối liên quan giữa bệnh tiểu đường và nguy cơ ung thư dạ dày chưa có tính thuyết phục, trong khi các phân tích tổng hợp dữ liệu truyền thống lại không có sự đồng nhất cao giữa các nghiên cứu. Thông qua bài nghiên cứu này, chúng tôi sẽ chứng minh mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và ung thư dạ dày.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Máu cuống rốn (UCB) là nguồn tế bào gốc trung mô (MSC) với nhiều ưu điểm khác nhau, nhưng sự thành công trong việc phân lập tế bào là không ổn định. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đánh giá hiệu quả của việc phân lập và tăng sinh UCB-MSC bằng cách sử dụng các môi trường không chứa xeno và huyết thanh có sẵn trên thị trường, đồng thời nghiên cứu khả năng sử dụng huyết thanh và huyết tương tự thân như một chất bổ sung để hỗ trợ tăng sinh tế bào.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Oxostephanine là một alkaloid aporphine được phân lập từ một số loài thực vật thuộc chi Stephania. Hợp chất này đã được báo cáo là có tác dụng ức chế hoạt động của Aurora kinase trong các xét nghiệm kinase và trong các tế bào ung thư. Trong nghiên cứu này, chúng tôi sẽ chỉ ra những vai trò kép của oxostephanine trong việc ức chế hoạt động của Aurora kinase và sự hình thành mạch.

Tin tức

Ngày xuất bản: 20/03/2023

Chứng ngủ rũ với tình trạng đột ngột mất trương lực cơ (cataplexy) hay chứng ngủ rũ loại 1 là một chứng rối loạn giấc ngủ mãn tính xảy ra khi các tế bào thần kinh orexin ở vùng dưới đồi bị phá hủy. Thông qua nghiên cứu này, chúng tôi chỉ ra tiêm phòng cúm gây ra khả năng tự miễn dịch chống lại tế bào thần kinh orexin ở mô hình chuột có chứng ngủ rũ.

Tin tức

Ngày xuất bản: 17/03/2023

Liệu pháp miễn dịch (LPMD) đã thay đổi khái niệm về chăm sóc ung thư trong nhiều thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên, chỉ khoảng một nửa số bệnh nhân ung thư da có đáp ứng với liệu pháp miễn dịch (LPMD), và số không đáp ứng còn lại đã và đang đối mặt với tương lai nhiều trắc trở. Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra những dẫn chứng giải thích tại sao các tế bào đuôi gai CD5+ lại mang đầy tiềm năng trong đáp ứng với liệu pháp miễn dịch (LPMD).
Trang
của 36