MỚI

[VINMEC TIMES CITY] Hội thảo chuyên môn: Cập nhật kiến thức mới về chẩn đoán và cá thể hóa trong điều trị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Ngày xuất bản: 10/08/2022

Ngày 11/8/2022, Bệnh viện Đa  khoa Quốc tế Vinmec Times City tổ chức hội thảo Cập nhật kiến thức mới về chẩn đoán và cá thể hóa trong điều trị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) với sự tham gia của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế. 

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là 1 bệnh lý phổ biến, gặp ở 8-13% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tỉ lệ này ở tuổi thanh thiếu niên là khoảng 6-18%. Buồng trứng đa nang là hội chứng có cơ chế bệnh phức tạp, diễn biến đa dạng, thể hiện ở nhiều chuyên khoa khác nhau như nội tiết, chuyển hóa, sinh sản, da liễu, tâm lý. 

Các dấu hiệu thường gặp của hội chứng PCOS gồm: rối loạn kinh nguyệt,rậm lông, mụn trứng cá, thiểu sản, béo phì, siêu âm buồng trứng đa nang… Những người mắc hội chứng buồng trứng đa nang có nguy cơ mắc các bệnh lý rối loạn chuyển hóa: 

  • Đái tháo đường type 2
  •  Đái tháo đường thai kỳ
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch
  • Tăng nguy cơ ung thư niêm mạc tử cung
  • Hiếm muộn , khó thụ thai
  • Thai kỳ nguy cơ cao

Tuy nhiên, hội chứng buồng trứng đa nang ở tuổi vị thành niên còn nhiều tranh cãi và thách thức trong chẩn đoán do sự chồng chéo của những thay đổi sinh lý bình thường ở tuổi dậy thì và tiêu chuẩn chẩn đoán hội chứng này ở người lớn. Điều này dẫn đến các nguy cơ bỏ sót chẩn đoán, chẩn đoán muộn và không nhất quán trong cách tiếp cận quản lý và xử trí tình trạng buồng trứng đa nang ở thanh thiếu niên. Hiểu được đây là vấn đề được nhiều chuyên gia quan tâm, Bệnh viện Vinmec Times City tổ chức hội thảo chuyên môn “Cập nhật kiến thức mới về chẩn đoán và cá thể hóa trong điều trị buồng trứng đa nang (PCOS)” 

  • Thời gian: 08:00 – 12:00, Thứ 5 ngày 11/08/2022
  • Địa điểm: Hội trường Pasteur, Tầng 7, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Diễn giả của hội thảo

👨‍⚕️ GS Robert Norman là Giáo sư về Y học Sinh sản và Chu sinh tại Đại học Adelaide và là một chuyên gia về hỗ trợ sinh sản và nội tiết. Từ năm 2008 đến năm 2013, Ông là Giám đốc Viện Nghiên cứu Robinson tại Đại học Adelaide với 60 nhà nghiên cứu về sức khỏe sinh sản và y học tái tạo và hơn 450 thành viên. Ông có những đóng góp lớn về thụ tinh ống nghiệm và nội tiết sinh sản, đặc biệt về Hội chứng buồng trứng đa nang – PCOS.

Ông từng đảm nhận vị trí Chủ tịch Hiệp hội Sinh sản Châu Á – Thái Bình, Chủ tịch Khoa học của ASPIRE (2014 và 2016) và Chủ tịch Khoa học của Hiệp hội Sinh sản (2012 tới nay). Ông đã được trao tặng Huân chương Úc (AO) vào năm 2013. Năm 2015, ông trở thành thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Y tế và Sức khỏe Úc và cùng năm đó được trao tặng bằng Tiến sĩ Y khoa danh dự của Đại học Adelaide. Đồng thời,  ông đã được trao các giải thưởng hàng đầu của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM), Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai Châu Âu (ESHRE) và Sáng kiến Châu Á Thái Bình Dương về Sinh sản (ASPIRE). 

👨‍⚕️ThS.BS Hồ Mạnh Tường – Tổng Thư ký HOSREM, Ủy viên Ban chấp hành, Phó chủ tịch Hiệp hội Sinh sản Châu Á – Thái Bình Dương, có hơn 23 năm kinh nghiệm trong điều trị Hiếm muộn. BS Tường là một trong các thành viên đã tham gia vào nhóm thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1997. BS Tường cũng giữ nhiều chức vụ quan trọng  như Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Hy Vọng (HOPE Research Center),Uỷ viên Ban Chấp hành VAGO, Thành viên Ban Biên tập của Tạp chí Phụ Sản – Phụ trách phía Nam, Cố vấn cấp cao, IVFMD, Bệnh viện Mỹ Đức. 

👨‍⚕️ PGS.TS.BS Nguyễn Viết Nhân – Chuyên gia tư vấn Di truyền – Khoa Y học bào thai – Trung tâm Sức khỏe phụ nữ – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, có hơn 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Di truyền y học, chuyên sâu về tư vấn di truyền cho các sản phụ mang thai dị tật và các cặp vợ chồng đã sinh con mắc dị tật bẩm sinh, các trường hợp bệnh lý di truyền, tư vấn sàng lọc – chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, tư vấn tiền hôn nhân. Ông nguyên là Trưởng bộ môn Sinh lý học, Trưởng bộ môn Di truyền y học, Phó giám đốc Viện Y sinh học tại trường Đại học Y Dược Huế. 

👨‍⚕️ ThS.BS Nguyễn Ngọc Chiến – Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản – Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa, đặc biệt trong khám thai định kỳ cho sản phụ bình thường đặc biệt là các sản phụ có nguy cơ cao; khám và điều trị các bệnh lý vô sinh hiếm muộn ở bệnh nhân nữ và nam khoa; mổ nội soi điều trị các bệnh lý vô sinh, hiếm muộn như nhân xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, polyp buồng tử cung, dính buồng tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng… và làm các thủ thuật trong IVF như chọc trứng, chuyển phôi, giảm thiểu thai, chọc mào tinh hoàn và tinh hoàn lấy tinh trùng làm IVF…

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo, vui lòng liên hệ Hotline: 0966 627 262

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của VinmecDr. Việc sao chép, sử dụng phải được VinmecDr chấp thuận trước bằng văn bản.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. VinmecDr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. VinmecDr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết

VinmecDr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc VinmecDr được liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

 

facebook
38

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY