MỚI

Bản tin Dược lâm sàng: Giới hạn chỉ định Diacerein, số 10.2014

Ngày xuất bản: 12/05/2022

Thông báo trên dựa trên những kết luận của Ủy ban đánh giá nguy cơ cảnh giác dược (PRAC) thuộc cơ quan quản lý Dược phẩm Châu Âu sau khi tiến hành đánh giá và thấy rằng lơi ích của diacerein trong điều trị các triệu chứng viêm xương khớp mãn tính và các bệnh thoái hóa khớp khác không lớn hơn nguy cơ, đặc biệt là nguy cơ tiêu chảy nghiêm trọng và ảnh hưởng trên gan.

Giới hạn chỉ định Diacerein

Nhằm kiểm soát nguy cơ tiêu chảy nghiêm trọng và độc tính trên gan, tháng 7/2014, Cục quản lý Dược – Bộ y tế Việt Nam khuyến cáo cán bộ y tế:

  • Không sử dụng diacerein cho bệnh nhân trên 65 tuổi. Với những bệnh nhân khác, liều khởi đầu chỉ nên bằng ½ liều thông thường (50mg/ngày thay cho liều 100mg/ngày) và ngừng thuốc ngay khi xảy ra tiêu chảy.
  • Không sử dụng diacerein cho bệnh nhân có bệnh gan hoặc có tiền sử mắc bệnh gan. Cần theo dõi chặt chẽ bệnh nhân sử dụng thuốc để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường về gan.
  • Việc chỉ định diacerein để điều trị cho bệnh nhân nên được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị xương khớp và thoái hóa khớp. Với các bằng chứng từ dữ liệu hiện có, các bác sĩ cần lưu ý chỉ giới hạn việc sử dụng diacerein trong điều trị các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp và thoái hóa khớp háng hoặc khớp gối.
facebook
9

Bài viết liên quan

Tương tác thuốc liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY