MỚI

Trẻ em và gia đình thường không biết khi nào bình xịt định liều hết

Ngày xuất bản: 13/01/2023

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị hen suyễn ở trẻ em, trong đó bình xịt định liều là một những điều trị phổ biến. Việc sử dụng đúng cách bình xịt định liều và nhận biết lượng thuốc còn trong bình là quan trọng, tuy nhiên gia đình và trẻ em không biết cách để nhận biết.

NEW YORK (Reuters Health) – Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hầu hết trẻ em và gia đình của chúng không biết khi nào bình xịt định liều của chúng đã hết hoặc làm thế nào để vứt bỏ chúng đúng cách, 

“Nhược điểm quan trọng của bình xịt định liều là không có khả năng xác định lượng thuốc còn lại trong bình xịt. Điều này là do thiết kế của bình xịt định liều có chứa chất đẩy cùng với thuốc hoạt tính để loại bỏ số lần sử dụng thuốc được được dán nhãn”, Tiến sĩ Isobel Fullwood từ Quỹ tín thác Dịch vụ y tế Quốc gia của hội phụ nữ và trẻ em Birmingham tại Birmingham, Vương quốc Anh và các đồng nghiệp đã chỉ ra trong Archives of Diseases in Childhood.

Nhóm của Tiến sĩ Fullwood đã hỏi 157 trẻ em và những người chăm sóc của họ làm thế nào họ xác định được một bình xịt salbutamol hết. Trẻ em đã được kê đơn thuốc hít trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021 để điều trị bệnh hen suyễn, thở khò khè ở trường mầm non, xơ nang và giãn phế quản.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Mặc dù các đơn thuốc bao gồm thông tin về thuốc và cách sử dụng bình xịt định liều, nhưng thông tin nhất quán về việc xác định khi nào bình xịt hết thuốc vẫn chưa đủ. 

Nhìn chung, 125 (73,5%) bệnh nhân cho rằng một bình xịt rỗng hoặc đầy / đầy một phần. Chỉ có 03 bệnh nhân sử dụng máy đếm liều và hai bệnh nhân theo dõi mỗi lần thực hiện. 12 trong số 66 (18,2%) bộ đệm có bộ đếm liều đã hết.

Bình xịt định liều

Hình. Bình xịt định liều (Vinmec)

Khoảng 4/5 người tham gia đã vứt bỏ ống hít của họ vào thùng rác thay vì trả lại cho hiệu thuốc.

Các tác giả nói rằng các cơ quan quản lý nên quản lý các bộ đếm liều lượng trên tất cả các ống hít, các công ty dược phẩm nên cải thiện thông tin giáo dục của họ liên quan đến việc xác định các bình xịt rỗng và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nên bao gồm việc xác định bình xịt định liều trống như “một phần của chăm sóc bệnh hen suyễn cần thiết.”

“Cuối cùng,” họ nói thêm, “tất cả các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phải có trách nhiệm nâng cao nhận thức về việc thải bỏ bình xịt định liều an toàn và thân thiện với môi trường.”

 

NGUỒN: https://bit.ly/3wtMnj6 Archives of Diseases in Childhood, trực tuyến ngày 12 tháng 5 năm 2022.

 

Tag: trẻ em, hen suyễn, bình xịt định liều, sử dụng bình xịt định liều,  .

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. VinmecDr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. VinmecDr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết

VinmecDr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc VinmecDr đựợc liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

Nguồn tham khảo: Theo vinmec.com

 

facebook
7

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY