MỚI

Vinmec hợp tác cùng VinUni và GE trong đào tạo liên tục về Chẩn đoán hình ảnh và Gây mê

Ngày xuất bản: 18/10/2022

Ngày 18/10/2022, Hệ thống Y tế Vinmec, Đại học VinUni và Công ty GE Healthcare Việt Nam chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác triển khai các khóa đào tạo liên tục (CME/CPD) về Chẩn đoán hình ảnh và Gây mê. Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ – Đào tạo, Bộ Y tế.

Theo đó, ba bên sẽ hợp tác chặt chẽ hướng tới mục tiêu xây dựng trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và trong khu vực, đồng thời cung cấp các khóa đào tạo CME/CPD chất lượng cao cho lực lượng cán bộ y tế cả trong và ngoài nước. Với sự đồng hành của GE Healthcare, Vinmec và VinUni đặt mục tiêu nâng cao năng lực đào tạo cán bộ y tế, tiên phong mang lại những khóa học thực tiễn với giá trị khác biệt.

Lễ ký kết có sự tham gia của lãnh đạo ba bên: Hệ thống Y tế Vinmec, Đại học VinUni và GE Healthcare (Việt Nam) với sự chứng kiến của TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ – Đào tạo, Bộ Y tế

Cụ thể, với hợp phần Đào tạo Chẩn đoán hình ảnh nâng cao, ba bên sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo nâng cao theo chuẩn quốc tế trong việc sử dụng các phương tiện tiên tiến nhằm tăng tính chính xác trong Chẩn đoán hình ảnh. Các khóa học sẽ được xoay quanh 11 lĩnh vực trọng tâm bao gồm:

Trong hợp phần này, Vinmec sẽ phân công các chuyên gia lâm sàng chủ trì các các bộ môn trong chương trình đào tạo CME/CPD của Viện KHSK thuộc Đại học VinUni. Song song với đó, Vinmec phối hợp cùng VinUni và GE tiếp tục nâng cao chuyên môn cho giảng viên bằng các khóa đào tạo TOT với chuyên gia quốc tế, đồng thời cử các bác sĩ tham gia đào tạo giảng viên chủ chốt về Chẩn đoán hình ảnh tại Leeds (Anh), do GE tài trợ. Về mặt thực hành, Vinmec sẽ phối với VinUni tổ chức cấu phần đào tạo lâm sàng của các khóa đào tạo CME/CPD tại Vinmec. Được tổ chức với nhân lực nòng cốt là chuyên gia đầu ngành từ Vinmec, vai trò tổ chức khóa học của VinUni và sự hỗ trợ chương trình chuyên môn cùng cơ sở vật chất của GE, các khóa học Chẩn đoán hình ảnh nâng cao kì vọng đào tạo cho khoảng 200 – 300 học viên cả trong nước và quốc tế mỗi năm. Với hợp phần Đào tạo về mô phỏng gây mê và gây tê vùng, Vinmec sẽ đóng vai trò xây dựng và hoàn thiện các module đào tạo tại Trung tâm mô phỏng của VinUni với các thiết bị tối tân được tài trợ bởi GE.

Trung tâm mô phỏng của VinUni với các thiết bị tối tân được tài trợ bởi GE

Đánh giá cao về mô hình hợp tác giữa bệnh viện, trường học và chuyên gia, TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ – Đào tạo, Bộ Y tế cho rằng việc phối hợp giữa ba đối tác hàng đầu trong lĩnh vực y tế – đào tạo, với những thế mạnh riêng biệt sẽ tạo nên một mô hình tiên phong trong đào tạo y tế, đặc biệt là lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và gây mê – giảm đau, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế hiện tại và kế cận. Đại diện GE Healthcare cũng bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Vinmec và VinUni không chỉ trong MOU này với lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh mà còn trong những dự án lâu dài với những chuyên khoa mũi nhọn của Vinmec/VinUni. Biên bản ký kết này sẽ có hiệu lực trong 3 năm, các bên cùng cam kết hợp tác lâu dài trong nhiều dự án quan trọng khác.

facebook
15

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY