MỚI

Ứng dụng phẫu thuật Whitehead trong điều trị bệnh trĩ

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Phẫu thuật Whitehead là một phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này được sử dụng để cắt bỏ một phần của niêm mạc hậu môn trong khi vẫn giữ lại lớp trụ trên để giảm thiểu sự đau đớn và tình trạng tái phát. Phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều năm và được chứng minh là hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ.

1. Phẫu thuật Whitehead là gì?

Phẫu thuật Whitehead là một phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắt bỏ một phần của niêm mạc hậu môn, cắt bỏ toàn bộ vòng niêm mạc trĩ bị sa, khâu nối phần niêm mạc trực tràng bên trên và da ống hậu môn bên dưới để giảm thiểu sự đau đớn và tình trạng tái phát. Sau khi cắt bỏ phần niêm mạc hậu môn và vùng trên của trĩ sẽ được giữ lại để đảm bảo sự ổn định và giảm thiểu các tác động xấu đến bệnh nhân.

Phẫu thuật Whitehead thường được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế có kinh nghiệm. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được quan sát trong một thời gian ngắn để đảm bảo rằng không có biến chứng xảy ra và đảm bảo rằng phương pháp điều trị đã hiệu quả.

2. Chỉ định phẫu thuật Whitehead khi nào?

– Phẫu thuật Whitehead được chỉ định trong các trường hợp bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại không đáp ứng với việc điều trị bằng thuốc và các phương pháp điều trị không phẫu thuật khác.

– Trĩ nặng (độ III, độ IV)

Trĩ vòng

– Nếu bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác, phẫu thuật Whitehead có thể được sử dụng để giảm đau và giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh trĩ.

3. Chống chỉ định

Phẫu thuật Whitehead là một phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Mặc dù phương pháp này có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có một số chống chỉ định và hạn chế. Dưới đây là một số trường hợp khi phẫu thuật Whitehead không được khuyến nghị:

– Bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu: Phẫu thuật Whitehead có thể gây ra chảy máu nếu không được cầm máu đầy đủ. Vì vậy, phẫu thuật Whitehead không được khuyến nghị đối với các bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu để giảm nguy cơ chảy máu.

– Bệnh nhân có các vấn đề về tim mạch: Phẫu thuật Whitehead có thể gây ra áp lực cho tim và gây ra các vấn đề về tim mạch, như nhịp tim nhanh hoặc nhịp tim bất thường. Vì vậy, phẫu thuật Whitehead không được khuyến nghị đối với các bệnh nhân có các vấn đề về tim mạch.

– Bệnh nhân có các vấn đề về tiểu đường: Phẫu thuật Whitehead có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật, đặc biệt là trong trường hợp bệnh nhân có các vấn đề về tiểu đường. Do đó, phẫu thuật Whitehead không được khuyến nghị đối với các bệnh nhân có các vấn đề về tiểu đường.

– Bệnh nhân có trạng thái miễn dịch suy yếu

4. Ưu điểm của phẫu thuật Whitehead trong điều trị bệnh trĩ

Phẫu thuật Whitehead có nhiều ưu điểm trong việc điều trị bệnh trĩ.

– Phương pháp này có thể giảm đau đớn và giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh trĩ.

– Phẫu thuật Whitehead có thể giảm tình trạng tái phát và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

– Phẫu thuật Whitehead có thể được thực hiện nhanh chóng và an toàn với tỷ lệ biến chứng thấp.

5. Hạn chế của phẫu thuật Whitehead

Mặc dù phẫu thuật Whitehead có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có một số hạn chế. Một trong những hạn chế của phương pháp này là có thể xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật, bao gồm viêm, nhiễm trùng và chảy máu. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể gây ra khó chịu và đau đớn trong quá trình hồi phục.

Hơn nữa, phẫu thuật Whitehead có thể gây ra các tác động xấu đến chức năng tiêu hóa của bệnh nhân, bao gồm táo bón và rối loạn tiêu hóa. Để giảm thiểu các tác động xấu này, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh sau phẫu thuật.

Cuối cùng, phẫu thuật Whitehead không phù hợp cho tất cả các bệnh nhân bị bệnh trĩ. Nó chỉ được khuyến nghị cho những bệnh nhân có bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại đáp ứng với các phương pháp điều trị khác hoặc trĩ vòng có sa niêm mạc trực tràng. Nếu bệnh nhân có các vấn đề về tim mạch, đang dùng thuốc chống đông máu, có các vấn đề về tiểu đường, bệnh gan hoặc thận và các bệnh nhân có trạng thái miễn dịch suy yếu, phương pháp này sẽ không được khuyến nghị.

Phẫu thuật Whitehead là một phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhưng nó cũng có một số hạn chế. Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của phương pháp này, bệnh nhân cần phải được khám và tư vấn bởi các chuyên gia y tế có kinh nghiệm trước khi quyết định sử dụng phẫu thuật Whitehead.

Tóm lại, phẫu thuật Whitehead là một phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này có nhiều ưu điểm và được khuyến nghị trong trường hợp bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại không đáp ứng với việc điều trị bằng thuốc và các phương pháp điều trị không phẫu thuật khác. Tuy nhiên, những người có các vấn đề về tim mạch, đang dùng thuốc chống đông máu, có các vấn đề về tiểu đường, bệnh gan hoặc thận và các bệnh nhân có trạng thái miễn dịch suy yếu nên tránh phẫu thuật Whitehead.

facebook
105

Bài viết liên quan

Thuốc liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY