MỚI

Cứu sống bệnh nhân biến chứng tắc mạch tưởng không qua khỏi

Ngày xuất bản: 03/05/2022

Với mô hình phòng khám vệ tinh tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, người bệnh ở Hải Phòng vẫn có thể được điều trị liền mạch với đội ngũ chuyên gia đầu ngành bằng các phác đồ cập nhật của thế giới để sớm phục hồi sức khỏe.

Điều trị đặt lại stent mạch vành cho bệnh nhân cao tuổi

Bác Đào Thị Hấng (65 tuổi, xã Cổ Am, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) phải can thiệp cấp cứu đặt stent mạch vành do bị tắc stent đặt trước đó. Dù chỉ can thiệp trước đó 6 tháng, nhưng 4 ngày trước khi nhập viện bệnh nhân hết thuốc không tiếp tục dùng thuốc. Trước vào viện 2 ngày bác rất yếu, mệt mỏi, đau ngực, khó thở. Các vấn đề cá nhân hàng ngày không thể làm được, con cháu phải hỗ trợ.

Khi được đưa đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng, các bác sĩ đã chẩn đoán đây là dấu hiệu của nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, bác còn bị đái tháo đường không kiểm soát và tăng huyết áp nên tình trạng sức khỏe đã khẩn cấp và cần phải điều trị càng sớm càng tốt, nếu không có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Trong vòng 5h nhập viện, bác đã được bác sĩ Nguyễn Văn Phong và ekip bác sĩ tim mạch can thiệp tim mạch từ Vinmec Times City phối hợp xử trí đặt lại stent mạch vành kịp thời với kỹ thuật can thiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngay sau can thiệp bác có thể đi lại bình thường, sau 4 ngày bác được ra viện. Đến khám lại 2 tuần sau, bác Hấng đã có thể đi lại bình thường, nước da hồng hào, khuôn mặt tươi tắn.

Bác Đào Thị Hấng đã khỏe mạnh sau 1 tuần can thiệp mạch, kết quả kiểm tra cho thấy các chỉ số tim mạch và huyết áp ổn định

“Sợ mẹ bệnh nặng không qua khỏi, tôi đã bay về từ miền Nam. Vậy mà bây giờ mẹ tôi đã phục hồi tới 80% sức khỏe và sắp cùng cả nhà đón một cái Tết thật vui” – anh Trần Anh Minh, con trai bác vui mừng chia sẻ.

Với bác Hấng, Vinmec Hải Phòng đã để lại một ấn tượng tốt đẹp về đội ngũ cán bộ y tế giỏi và giàu tình người. Bác cho biết: “Đi khám ở nhiều nơi, nhưng tôi thấy ít nơi được như bệnh viện Vinmec Hải Phòng, các bác sĩ chữa bệnh giỏi, điều dưỡng tận tình chu đáo, các cô chú bảo vệ lễ tân thu ngân luôn tươi cười niềm nở, cô nấu bếp ân cần hỏi thăm bữa ăn giấc ngủ từng ngày”.

Bác Hấng tái khám với bác sĩ Nguyễn Văn Phong sau 2 tuần đặt stent mạch vành

Phòng khám vệ tinh tim mạch – Bệnh viện Vinmec

Từ ngày 25/11/2019, Bệnh viện Vinmec Hải Phòng chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám vệ tinh tim mạch của Bệnh viện Vinmec Times City. Đây là đơn vị thăm khám và điều trị tim mạch chuyên sâu đầu tiên có sự tham gia của các chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam và Mỹ, Pháp, Nhật, Singapore.

Tại đây người bệnh sẽ được, thăm khám, tư vấn, điều trị tim mạch trực tiếp với GS.TS Đỗ Doãn Lợi – Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, Cố vấn cao cấp Trung tâm tim mạch Vinmec Times City; Thạc sĩ – Bác sĩ nội trú tại Pháp và Viện tim mạch Việt Nam Nguyễn Văn Phong

Nếu có chỉ định, bệnh nhân có thể được can thiệp tim mạch ngay tại Vinmec Hải Phòng bằng các thiết bị hiện đại. Các trường hợp khó sẽ được hội chẩn với chuyên gia tim mạch của Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và các chuyên gia tim mạch Viện Tim mạch quốc gia Việt Nam cũng như nhiều bệnh viện tại Mỹ, Anh, Nhật, Singapore… hoặc chuyển về điều trị trực tiếp tại Hà Nội theo phác đồ quốc tế. Sau khi ổn định, người bệnh sẽ tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại Vinmec Hải Phòng. Do đó, người bệnh ở Hải Phòng nhưng vẫn được điều trị liền mạch với đội ngũ chuyên gia đầu ngành bằng các phác đồ cập nhật của thế giới để sớm phục hồi sức khỏe.

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của Vinmecdr. Việc sao chép, sử dụng phải được Vinmecdr chấp thuận trước bằng văn bản.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. Vinmecdr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. Vinmecdr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết

Vinmecdr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc Vinmecdr được liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

facebook
17

Bài viết liên quan

Thuốc liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY