MỚI

Ngày xuất bản: 26/05/2023

Bệnh nhân nhiễm HIV thường có nguy cơ cao hơn để mắc phải lao phổi, do hệ miễn dịch của họ bị suy giảm và dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, việc chẩn đoán lao phổi ở bệnh nhân nhiễm HIV là rất quan trọng để có thể điều trị kịp thời và giảm thiểu tối đa các biến chứng.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Viêm ruột non là một bệnh lý đường ruột phổ biến. Bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ độ tuổi nào. Viêm ruột non có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy và nôn, buồn nôn hoặc mệt mỏi, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về viêm ruột non và hiệu quả điều trị khi phối hợp Infliximab và Azathioprine.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Nội soi đại tràng là một phương pháp chẩn đoán và điều trị rất phổ biến trong y học hiện đại, giúp các bác sĩ chẩn đoán và điều trị các vấn đề liên quan đến đại tràng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, việc chuẩn bị đại tràng trước nội soi là rất quan trọng. Việc chuẩn bị đại tràng trước khi nội soi đại tràng giúp làm sạch và giảm các chất cặn bám, tăng độ chính xác của kết quả nội soi và giảm các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Nội soi can thiệp làm Clo-test là một trong những phương pháp chẩn đoán nhiễm H. pylori thông qua việc lấy mẫu từ niêm mạc dạ dày. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đưa một ống nội soi qua miệng, dịch quản và đến dạ dày. Sau đó, một mẩu mô tế bào được lấy từ niêm mạc dạ dày để phân tích.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Trong lĩnh vực y tế, đau thắt lưng mạn tính là một vấn đề phổ biến và gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người. Để đánh giá mức độ đau và tác động của đau thắt lưng mạn tính đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, các nhà nghiên cứu đã phát triển nhiều công cụ đo lường đau khác nhau, trong đó có thang điểm ODI.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Vận động là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người, giúp chúng ta tham gia vào các hoạt động hàng ngày, tập thể dục và giúp cơ thể duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, sau các chấn thương não hoặc tai biến mạch máu não, khả năng vận động của bệnh nhân có thể bị giảm sút đáng kể. Để đánh giá và theo dõi sự phục hồi vận động của bệnh nhân, các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế đã phát triển nhiều phương pháp lượng giá khác nhau, trong đó thang điểm Fugl-Meyer là một trong những phương pháp đo lường phổ biến nhất.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp trong cuộc sống. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng khi đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí bình thường, gây ra đau lưng và các triệu chứng khác. Để đánh giá mức độ ảnh hưởng chức năng và khả năng hoạt động hàng ngày của bệnh nhân, thang điểm Roland Morris là một trong những công cụ đánh giá được sử dụng rộng rãi. 

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Thang điểm Expanded Disability Status Scale (EDSS) là một công cụ đánh giá chức năng thần kinh và khả năng hoạt động hàng ngày của bệnh nhân, đặc biệt trong đánh giá bệnh đa xơ cứng (MS). Bài viết này sẽ trình bày tổng quan về thang điểm EDSS, cách đánh giá, ứng dụng và hạn chế của thang điểm.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Phẫu thuật Whitehead là một phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này được sử dụng để cắt bỏ một phần của niêm mạc hậu môn trong khi vẫn giữ lại lớp trụ trên để giảm thiểu sự đau đớn và tình trạng tái phát. Phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều năm và được chứng minh là hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ.

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/05/2023

Rối loạn giấc ngủ là một vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Thang điểm Epworth (ESS) là một công cụ phổ biến được sử dụng để đánh giá rối loạn giấc ngủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Thang điểm ESS, cách đánh giá, ưu điểm và hạn chế của công cụ này.
Trang
của 8
'