MỚI

Tin tức

Ngày xuất bản: 11/07/2023

Ngày 22/07/2023, Trung tâm Công nghệ cao Vinmec tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Y học chính xác – Từ tiềm năng tới thực tiễn” tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Vinmec Times City. Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Y học chính xác trong nước và quốc tế.

Tin tức

Ngày xuất bản: 07/07/2023

Siêu âm và Cộng hưởng từ hiện nay đang là những công cụ chẩn đoán tối ưu nhất trong việc hỗ trợ các bác sĩ đưa ra các quyết định điều trị và can thiệp trong Y học Thể thao. Hội nghị được tổ chức bởi khối Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viên Đa khoa Quốc tế (“ĐKQT”) Vinmec Times City với nội dung chuyên sâu từ thực hành tới lý thuyết nhằm giúp các bác sĩ chuyên khoa nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn toàn diện:

Tin tức

Ngày xuất bản: 28/06/2023

Sốc nhiễm khuẩn là tình trạng mà bệnh nhân phát triển sốc do bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng. Tình trạng này diễn ra rất nhanh và rất nguy hiểm, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Hiện nay, việc chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn đang gặp nhiều khó khăn do chưa có bất kỳ xét nghiệm đặc hiệu nào để chẩn đoán nhiễm trùng nặng.

Tin tức

Ngày xuất bản: 28/06/2023

Phát triển trí tuệ là một quá trình phức tạp và diễn ra suốt quãng đời của con người, từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng phát triển trí tuệ theo mức độ bình thường. Chậm phát triển trí tuệ là một vấn đề phổ biến ở trẻ em, gây ra lo lắng và bất an cho cha mẹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và triệu chứng của chậm phát triển trí tuệ, cũng như cách giúp trẻ phát triển.

Tin tức

Ngày xuất bản: 15/06/2023

Suy động mạch vành dẫn tới bệnh tim thiếu máu cục bộ  có thể là mạn tính (bệnh động mạch vành mạn) hay suy cấp tính (suy động mạch vành cấp). Biểu hiện lâm sàng của suy vành là cơn đau thắt ngực. Trên lâm sàng, suy động mạch vành mạn có thể biểu hiện bới 1 trong 5 dạng sau: cơn đau thắt ngực ổn định, cơn đau thắt ngực Prinzmetal, thiếu máu cơ tim yên lặng, bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ và hở van hai lá do bệnh mạch vành.

Tin tức

Ngày xuất bản: 15/06/2023

Điện tâm đồ - ECG trong chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ là một phương pháp hình ảnh học thường quy và nhanh chóng và chính xác giúp chẩn đoán. Điện tâm đồ (ECG) một phương pháp hình ảnh học không xâm lấn, không gây đau cho bệnh nhân và giúp chẩn đoán và định hướng điều trị cũng như theo dõi tình trạng tim mạch của bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân đau thắt ngực cần phải đo điện tâm đồ 12 chuyển đạo.

Tin tức

Ngày xuất bản: 15/06/2023

Nhồi máu cơ tim (NMCT) được định nghĩa là tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim, trong đó có bằng chứng về tổn thương cơ tim hoặc hoại tử. Việc điều trị nhồi máu cơ tim không chỉ là điều trị tái thông mạch vành mà còn điều trị các biến chứng xảy ra trong và sau quá trình bệnh để nâng cao chất lượng sống của người bệnh.

Tin tức

Ngày xuất bản: 27/06/2023

Hội chứng vành cấp là một cấp cứu nội khoa, là một biến cố do chết tế bào cơ tim do thiếu máu cục bộ cấp tính chứ không phải chết tế bào do chấn thương hay viêm cơ tim. Biểu hiện lâm sàng của bệnh động mạch vành là cơn đau thắt ngực. Trên lâm sàng, hội chứng vành cấp được thể hiện qua 3 dạng chủ yếu: Cơn đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim không ST chênh lên (NSTEMI) và nhồi máu cơ tim ST chênh lên (STEMI). Việc phát hiện sớm dựa vào các triệu chứng lâm sàng và điều trị kịp thời giúp giảm thiểu khả năng hoại tử tế bào cơ tim và tăng khả năng cứu sống bệnh nhân.

Tin tức

Ngày xuất bản: 27/06/2023

Tăng đường huyết cấp cứu là thuật ngữ nhằm chỉ 2 biến chứng cấp tính của đái tháo đường là toan ceton và tăng đường huyết tăng áp lực thẩm thấu. Trong 2 bệnh lý này, người bệnh điều có dấu hiệu mất nước và tăng glucose máu. Đồng thời các triệu chứng đặc trưng cho từng bệnh sẽ hỗ trợ chẩn đoán phân biệt 2 bệnh. Điều trị tăng đường huyết cấp cứu cần bù dịch, insulin, bù điện giải và điều trị yếu tố thúc đẩy. 
Trang
của 400
'