MỚI

Biên bản đồng thuận điều trị tiêu chảy du lịch cấp tính. Hướng dẫn thực hành đối với tư vấn du lịch

Ngày xuất bản: 17/08/2022

Biên bản đồng thuận điều trị tiêu chảy du lịch cấp tính. Hướng dẫn thực hành đối với tư vấn du lịch.

Đã được đăng tải trên tạp chí: MMW Fortschr Medizin

Ngày đăng tải: Tháng 3, 2017

Nhóm tác giả: Tomas Jelinek, Hans-Dieer Nothdurft, Martin Haditsch, Thomas Weinke

Đơn vị công tác

  1. BCRT – Trung tâm Du lịch và Y học Nhiệt đới Berlin, Friedrichstr. 134, D-10117, Berlin, Đức. jelinek@bcrt.de.
  2. Viện Vi sinh y học, Miễn dịch học và Vệ sinh, Bệnh viện Đại học Köln, Cologne, Đức. jelinek@bcrt.de.

Tóm tắt

1. Hoàn cảnh

Trong thời kỳ du lịch trở nên thịnh hành, tiêu chảy du lịch là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của du lịch đường dài. Trên toàn cầu, có khoảng 40 triệu trường hợp xảy ra hàng năm. Do đó, du khách đến các khu vực có nguy cơ nên được tư vấn toàn diện trước, đơn cử như về hành động cần thực hiện trong trường hợp bị mắc tiêu chảy du lịch cấp tính và những loại thuốc nào cần thêm vào bộ dụng cụ sơ cấp cứu của họ. Cho đến nay hầu như không có, hoặc không có bất kỳ nghiên cứu cụ thể hoặc hướng dẫn cụ thể hợp lệ để điều trị tiêu chảy du lịch khả dụng cho nước Đức.

2. Phương pháp nghiên cứu

Một biên bản đồng thuận được soạn thảo dựa trên kết quả cuộc họp của các chuyên gia để đánh giá các lựa chọn điều trị trong điều trị tiêu chảy du lịch cấp tính không biến chứng. Nền tảng cho các khuyến nghị đồng thuận hiện nay là bằng chứng hiện tại về thuốc chống tiêu chảy khả dụng ở Đức dành cho điều trị triệu chứng của nhiễm trùng đường tiêu hóa, được tóm tắt trong Hướng dẫn S2k cho nhiễm trùng đường tiêu hóa và bệnh Whipple. Tiếp tục tính đến các khuyến nghị đồng thuận hiện nay là các ấn phẩm được liệt kê bởi Pubmed về điều trị triệu chứng của tiêu chảy du lịch, các khía cạnh thực tế và kinh nghiệm của các chuyên gia trong y học du lịch.

3. Kết quả và Kết luận

Để điều trị tiêu chảy cấp tính của khách du lịch không biến chứng – chiếm hơn 90% tất cả các ca – chất ức chế bài tiết racecadotril được cho là lựa chọn hàng đầu dựa trên các tiêu chí đánh giá của chúng tôi. Việc thực hành thông thường  trước đây khuyến cáo thuốc giảm nhu động ruột loperamide là lựa chọn đầu tiên nên được xem xét lại, ưu tiên thành phần hoạt chất racecadotril gần đây. Thuốc kháng sinh chỉ nên được sử dụng trong những ca bệnh phức tạp. Một số lượng lớn khách du lịch thường yêu cầu điều trị kháng sinh, nên được làm sáng tỏ về mong muốn chưa chính xác của họ. Các biện pháp điều trị khác hiện khả dụng để điều trị tiêu chảy cấp tính trong du lịch có vai trò thứ yếu.

  • PMID: 28244025
  • PMCID: no
  • DOI: 10.1007/s15006-017-9293-2

Để đọc chi tiết nghiên cứu này, vui lòng truy cập tại đây.

Keywords: khuyến nghị đồng thuận; loperamide; racecadotril; tiêu chảy du lịch.

Được trích dẫn bởi: 2 bài báo

References: No

facebook
7

Bài viết liên quan

Thuốc liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia