MỚI

Khám phá các chất nhại peptide chuyển vị beta mới như các chất ức chế quá trình liên lạc giữa các tế bào của vi khuẩn gram âm.

Ngày xuất bản: 29/04/2022

Nhóm tác giả: Truong Thanh Tung 1, Thang Nguyen Quoc 2

Đơn vị tác giả : 

  1. Khoa Dược, Đại học PHENIKAA, Hà Nội, 12116, Việt Nam, Viện Nghiên cứu cao cấp PHENIKAA (PIAS), Đại học PHENIKAA, Hà Nội 12116, Việt Nam, Địa chỉ liên hệ: tung.truongthanh@phenikaa-uni.edu.vn.
  2. Đơn vị Y học Hạt nhân, Bệnh viện Quốc tế Vinmec, Hà Nội, 10000, Việt Nam

Tổng quan

Cho tới tận ngày nay, số lượng peptides hữu hạn được báo cáo rằng ức chế quá trình liên lạc giữa các tế bào. Ở đây, chúng tôi báo cáo về sự tổng hợp và đánh giá chuỗi nhại peptide chuyển vị beta có khả năng ức chế quá trình liên lạc giữa các tế bào và hình thành màng sinh học. Trong chuỗi nãy, peptide P1, P4, và P5 cho thấy hoạt động liên lạc giữa tế bào vi khuẩn với tế bào vi khuẩn trong chuỗi lasB-gfp của Pseudomonas aeruginosa mà không ảnh hưởng đến sự tăng sinh tế bào. Dưới điều kiện của chúng tôi, những hợp chất này cũng thấy được sự sản sinh tốt anti-violacein của Chromobacterium violaceum. Nhắc đến sự hình thành màng tế bào, ngoại trừ P5, hai chất nhại peptide chuyển vị beta P1 và P4 cho thấy quá trình ức chế tối đa của 80% u màng của Pseudomonas aeruginosa. Báo cáo này cung cấp về cấu trúc đầu tiên chuyển vị beta đối với sự phát triển thuốc trong tương lai. 

Để đọc chi tiết bài nghiên cứu, vui lòng truy cập tại đây

facebook
26

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia