MỚI
profile-picture
Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ
Võ Thành Nhân
Tim mạch
Tiếng Việt
Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Tim mạch
Tiếng Việt
Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Chuyên gia đầu tiên tại Việt Nam về can thiệp động mạch qua da (TAVI), có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Tim mạch tại Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy.

GS Nhân đã tu nghiệp dài hạn về Tim mạch và Tim mạch Can thiệp, đặc biệt là các kỹ thuật chuyên sâu về siêu âm nội mạch, siêu âm trong buồng tim, thăm dò chức năng xâm lấn như đo phân xuất dự trữ lưu lượng mạch vành (FFR), Rotablator để can thiệp các tổn thương vôi hoá nặng, đặt stent động mạch cảnh, thay van động mach chủ qua ống thông, đặt máy tái đồng bộ thất điều trị suy tim kháng trị tại Pháp, Mỹ, Đức, Thuỵ Sĩ, Bỉ, Đài Loan, Singapore… Ngoài ra, GS Nhân có chuyên môn cao trong điều trị bệnh lý nội khoa tim mạch như tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, rối loạn nhịp tim, bệnh van tim, suy tim, bệnh mạch vành, bệnh mạch máu ngoại biên…

Đặc biệt, năm 2017, GS. TS.BS Võ Thành Nhân là chuyên gia đầu tiên của Việt Nam được trao chứng nhận quốc tế là có thể thực hiện độc lập cùng như đi đào tạo, chuyển giao kỹ thuật lại cho các cơ sở khác về kỹ thuật thay van động mạch chủ qua da (TAVI). Đây là một trong những kỹ thuật can thiệp tim mạch phức tạp nhất trên thế giới, áp dụng cho bệnh hẹp van động mạch chủ nặng mà không cần mổ. Đồng thời, ông cũng là người đi đầu trong việc triển khai các kỹ thuật tim mạch mới, chuyên sâu như kỹ thuật sửa van hai lá qua đường ống thông - MitraClip, đặt Stent Graft điều trị bệnh lý động mạch chủ …

GS.TS.BS Võ Thành Nhân được phong hàm Giáo sư năm 2016. Ông cũng tham gia nhiều khóa tu nghiệp chuyên sâu về can thiệp tim mạch và kỹ thuật thay van động mạch chủ qua da (TAVI) tại Pháp. GS Nhân đã được nhà nước phong tặng Thầy thuốc ưu tú năm 2010, Thầy thuốc nhân dân năm 2015, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2018. Ông cũng là thành viên của các Hội Tim mạch can thiệp Châu Á Thái Bình Dương (APSIC), Hội Tim mạch can thiệp TP.HCM và Việt Nam.

Sau nhiều năm làm việc và cống hiến, ông đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực tim mạch, là tác giả của hơn 88 bài báo chuyên ngành và tham gia biên soạn 17 sách giáo khoa, tham khảo và chuyên khảo.

GS Nhân cũng đóng góp công sức trong quá trình thành lập và phát triển Trung tâm can thiệp tim mạch TAVI độc lập đầu tiên tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park.

GS.TS.BS Võ Thành Nhân hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park.

DANH SÁCH BÀI VIẾT