MỚI

Xạ trị điều biến thể tích cung tròn VMAT giúp chiến thắng ung thư hạ họng giai đoạn muộn

Ngày xuất bản: 14/04/2022

Mặc một chiếc sơ mi màu hồng nhạt, dáng người dong dỏng, trông anh Cao Hoài Nam (48 tuổi, ở phố Hàng Trống, Hà Nội) trẻ trung hơn tuổi của mình. Đi tái khám bệnh, anh tự đi xe máy chở người vợ đi cùng, ít ai nghĩ 6 tháng trước, anh đã là bệnh nhân ung thư hạ họng giai đoạn muộn.

Phương pháp xạ trị tiên tiến VMAT – Kỹ thuật xạ trị khối u ung thư vùng đầu cổ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới – đã đem lại cho anh sự phục hồi sức khỏe kỳ diệu này.

“Đánh bại” ung thư – Phục hồi sức khoẻ

Sau 6 tháng xạ trị kết hợp với chăm sóc dinh dưỡng, giảm thiểu tác dụng phụ của xạ trị, anh Cao Hoài Nam vẫn đang được tiếp tục theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Anh được bác sĩ điều trị đánh giá là đáp ứng điều trị tốt, khối u tan hoàn toàn. Vị giác được khôi phục, phát âm bình thường, ăn ngủ tốt, anh Nam đã tăng 3kg sau điều trị, da dẻ hồng hào. Chất lượng cuộc sống của anh đã trở lại như thời gian trước khi bị bệnh.

Bác sĩ Đoàn Trung Hiệp – Trưởng Khoa Xạ trị, Bệnh viện Vinmec Times City cho biết: “Anh Nam là một trong số ít những bệnh nhân ung thư luôn giữ tinh thần lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực. Tâm niệm có bệnh thì mình đi chữa, mắc ung thư cũng vậy. Vì thế, anh đã tuân thủ điều trị và đạt kết quả rất tốt”.

Xạ trị điều biến thể tích cung tròn VMAT giúp chiến thắng ung thư hạ họng giai đoạn muộn

Bác sĩ Đoàn Trung Hiệp hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy thần thái của bệnh nhân Cao Hoài Nam tốt lên rất nhiều sau thời gian điều trị.

Một năm trước, anh Cao Hoài Nam bị nói khàn ngày càng tăng dần kèm theo, sau đó là nuốt vướng, nuốt đau. Khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, anh được chẩn đoán ung thư hạ họng đã di căn hạch cổ. Khối u lớn, xâm lấn thanh quản gây nói khàn ngày càng tăng dần kèm theo sau đó là nuốt vướng, nuốt đau, có nguy cơ tắc nghẽn đường thở. Tuy nhiên, với thể trạng gầy yếu nên anh Nam không điều trị được bằng phẫu thuật. Do đó, anh đã được Hội đồng chuyên môn ung bướu Vinmec hội chẩn và thống nhất chỉ định hóa xạ trị đồng thời, xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều thể tích cung tròn (VMAT) – kỹ thuật tiên tiến cho phép điều trị các ca bệnh ung thư đầu cổ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới.

Vinmec sở hữu kỹ thuật xạ trị hiện đại bậc nhất – VMAT

Kỹ thuật xạ trị điều biến cung tròn (VMAT) mang lại nhiều lợi ích điều trị cho bệnh nhân hơn kỹ thuật xạ trị thông thường

Xạ trị điều biến thể tích cung tròn (VMAT) là kỹ thuật xạ trị điều biến liều thế hệ cao nhất hiện nay trên thế giới, ưu thế vượt trội thời gian điều trị nhanh hơn, tập trung liều cao tại khối u nhưng mặt khác lại giảm liều tối thiểu cho các tế bào lành xung quanh, hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn. Điều này giúp mang lại hiệu quả tối đa, rút ngắn thời gian cho việc điều trị cho bệnh nhân.

Ung thư đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam, vì thế nhu cầu được tiếp cận với các phương pháp sàng lọc và điều trị ung thư tiên tiến ngày càng bức thiết hơn. Trong bối cảnh đó, Vinmec đã liên tục cập nhật các phương pháp điều trị mới để người bệnh ung thư ở Việt Nam tiếp cận được các vũ khí chống ung thư hiệu quả. Các máy xạ trị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi là tiền đề giúp Vinmec phát triển thành công các phương pháp xạ trị kỹ thuật cao SBRT, VMAT, IMRT, SRS…

Đồng thời, với sự hỗ trợ của Đại học Pensylvania (Mỹ), Vinmec đang xây dựng Trung tâm Tim mạch và Ung bướu phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nhân lực và vận hành theo các tiêu chuẩn cao nhất thế giới đang áp dụng tại Mỹ. Điều trị ung thư đa mô thức, đồng thời luôn cập nhật các phương pháp điều trị tiên tiến, Vinmec dần tiệm cận dần đến thành công tương đương các quốc gia phát triển ở khu vực trong điều trị ung thư.

Trung tâm Ung bướu xạ trị – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City được trang bị đầy đủ các mô thức điều trị ung thư: Từ phẫu thuật, xạ trị đến hoá trị. Việc chẩn đoán được thực hiện cẩn trọng: Xét nghiệm máu, chụp X- quang, siêu âm, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm tủy huyết đồ, tủy đồ, sinh thiết, xét nghiệm hóa mô miễn dịch, chẩn đoán bằng sinh học phân tử.

Quá trình điều trị được phối hợp chặt chẽ cùng nhiều chuyên khoa: Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm cận lâm sàng, Tim mạch, Khoa Sản phụ, Khoa nội tiết, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa tâm lý, Khoa Dinh dưỡng…nhằm mang đến cho bệnh nhân phác đồ chữa trị tối ưu và chi phí hợp lý nhất.

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của Vinmecdr. Việc sao chép, sử dụng phải được Vinmecdr chấp thuận trước bằng văn bản.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. Vinmecdr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. Vinmecdr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết

Vinmecdr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc Vinmecdr đựợc liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

facebook
105

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY