MỚI

Suy tim phân suất tống máu giảm nhẹ – Cập nhật mới nhất

Ngày xuất bản: 26/12/2022

Cập nhật mới nhất về suy tim phân suất tống máu giảm nhẹ được đăng tải trên tạp chí Arq Bras Cardiol, tập 112, số 6 vào tháng 6 năm 2019.

Tác giả

Evandro Tinoco Mesquita, Letícia Mara dos Santos Barbetta, và Eduardo Thadeu de Oliveira Correia

Đơn vị công tác

Bệnh viện Đại học Antônio Pedro, Niterói, RJ – Brazil

Tóm tắt về suy tim phân suất tống máu giảm nhẹ 

Năm 2016, Hiệp hội Tim mạch Châu Âu (ESC) đã xác định suy tim (HF) với phân suất tống máu từ 40 đến 49% là một kiểu hình HF mới, được gọi là HF phân suất tống máu giảm nhẹ (HFmrEF), với mục đích chính là khuyến khích các nghiên cứu về phân loại suy tim mới này. Vào năm 2018, Hiệp hội Tim mạch Brazil đã đồng thuận tuân theo phân loại này và giới thiệu HFmrEF ở Brazil. Bài báo này trình bày một bài đánh giá ghi nhận những mô tả về HFmrEF trong y văn. Tỷ lệ hiện mắc HFmrEF dao động từ 13 đến 24% số bệnh nhân HF. Phân tích các đặc điểm lâm sàng, HFmrEF cho thấy các đặc điểm trung gian hoặc tương đồng với HF phân suất tống máu bảo tồn (HFpEF) hoặc HF phân suất tống máu giảm (HFrEF).

Về tiên lượng, tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân của HFmrEF tương đương HFpEF và thấp hơn HFrEF. Các nghiên cứu phân tích về tình trạng tử vong do tim kết luận rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa HFmrEF và HFrEF, tỷ lệ tử vong do tim của cả hai đều thấp hơn HFpEF. Mặc dù có sự gia tăng đáng kể số lượng công bố về HFmrEF, có rất ít nghiên cứu tiến cứu và thử nghiệm lâm sàng cho phép định hướng các điều trị đặc hiệu cho kiểu hình suy tim mới này. Do đó, việc hiểu rõ những điểm khác biệt và tương đồng của kiểu hình suy tim mới này là nền tảng để bác sĩ tim mạch và bác sĩ nội khoa điều trị bệnh nhân HFmrEF tốt hơn.

facebook
15

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia