MỚI

Sử dụng vắc xin Sốt xuất huyết

Ngày xuất bản: 03/01/2023

Bài này cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về hướng dẫn sử dụng vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết Dengvaxia, bao gồm đường dùng, số liều và cách dùng chung với các loại vắc xin khác

Kiểm tra trực quan

Không sử dụng bất kỳ loại nào hết hạn trên nhãn

Trước khi sử dụng, kiểm tra bằng mắt thường vắc xin để tìm các chất dạng hạt và / hoặc sự đổi màu. Bỏ lọ nếu dung dịch bị vẩn đục hoặc chứa các hạt không phải là một lượng nhỏ từ trắng đến mờ.

Sau khi pha, sử dụng Dengvaxia ngay lập tức hoặc bảo quản trong tủ lạnh ở 2 ° C đến 8 ° C (36 ° F đến 46 ° F) và sử dụng trong vòng 30 phút. Bỏ vắc xin đã pha nếu không được sử dụng trong vòng 30 phút.

Đường dùng, vị trí và kích thước kim

 Dengvaxia dùng đường tiêm dưới da. Vị trí hay tiêm cho trẻ em và thanh thiếu niên là mặt ngoài khối cơ tam đầu bằng cách sử dụng chiều dài kim thích hợp cho độ tuổi và kích thước của người được chủng ngừa.

  •         Liều dùng: 0,5 mL mỗi liều
  •         Đường: Dưới da

Số lượng và thời gian của liều

Tiêm vắc-xin Dengvaxia cho trẻ em từ 9 đến 16 tuổi đã được phòng thí nghiệm xác nhận đã nhiễm vi-rút sốt xuất huyết trước đó. Mỗi trẻ cần tiêm 3 liều, mỗi liều cách nhau 6 tháng (lúc 0, 6 và 12 tháng).

Định liều vắc xin

Không định trước liều vắc xin. Không có dữ liệu về tính ổn định của vắc xin được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe lưu trữ trong ống tiêm. Không mở lọ vắc xin cho đến thời điểm sử dụng thuốc.

Sau khi pha, nên dùng Dengvaxia trong vòng 30 phút. Nếu không được sử dụng trong vòng 30 phút, hãy loại bỏ vắc xin.

Quản lý với các vắc xin khác

Các thử nghiệm đã đánh giá việc sử dụng đồng thời Dengvaxia với các vắc xin khác, bao gồm sốt vàng, bạch hầu, uốn ván, ho gà (DTaP), bại liệt bất hoạt, Haemophilus influenzae týp b và a, và bệnh sởi, quai bị và rubella (MMR). Không có vấn đề về mất an toàn nào được ghi nhận.

Các nhà cung cấp vắc xin nên tuân theo hướng dẫn thực hành tốt nhất từ ​​Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng, trong đó quy định rằng các vắc xin sống giảm độc lực tiêm không được sử dụng đồng thời nên cách nhau ít nhất 4 tuần.

facebook
5

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia