MỚI

Phương pháp mới tại Vinmec giúp các cặp vợ chồng từng thụ tinh ống nghiệm thất bại nhiều lần “cán đích”

Ngày xuất bản: 15/04/2022

Tại hội thảo IVF Experts Meeting 15 tại TP Đà Nẵng ngày 19 – 20/7, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec đã báo cáo về Phác đồ chẩn đoán, điều trị rối loạn miễn dịch tại niêm mạc tử cung ở các trường hợp thụ tinh ống nghiệm thất bại nhiều lần. Những kết quả tích cực từ phác đồ điều trị này có thể đem lại hy vọng cho những bà mẹ từng thất bại chuyển phôi nhiều lần.

Hy vọng mới cho các cặp vợ chồng đã thụ tinh ống nghiệm thất bại nhiều lần

Từ năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec đã tiến hành sinh thiết niêm mạc tử cung để chẩn đoán phát hiện những rối loạn miễn dịch tại niêm mạc tử cung cho các trường hợp chuyển phôi thất bại nhiều lần. Rối loạn miễn dịch là một trong những nguyên nhân gây thải loại phôi hoặc cản trở niêm mạc tiếp nhận phôi. Dựa trên kết quả xét nghiệm có rối loạn miễn dịch hay không, các bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị thích hợp cho từng trường hợp để khôi phục miễn dịch bình thường, giúp phôi làm tổ thành công.

Kết quả ghi nhận được tại Bệnh viện Vinmec từ gần 100 phụ nữ có tiền sử chuyển phôi thất bại trung bình 4 lần, nhiều nhất 9 lần với số phôi đã chuyển là 26 phôi: 72% trường hợp có rối loạn miễn dịch. Các trường hợp này đã được khuyến nghị điều trị theo các phác đồ cụ thể. Kết quả: Trong 46 trường hợp được điều trị theo phương pháp cá thể hóa nói trên, 19/46 trường hợp có thai diễn tiến (10 tuần) ngay chu kỳ chuyển phôi đầu tiên (chiếm tỷ lệ 41.3%). Các trường hợp tiếp tục chuyển phôi đến lần thứ 3, có thêm 10 bà mẹ có tin vui. Hiện đã có 19 em bé thụ tinh ống nghiệm thành công từ việc điều trị bằng phác đồ riêng biệt này chào đời khỏe mạnh, nhiều trường hợp khác dự sinh trong thời gian tới.

Bác sĩ Tô Minh Hương – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec báo cáo tại Hội nghị

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec: Địa chỉ tin cậy cho các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Nghiên cứu này của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được thực hiện với sự hỗ trợ phân tích kết quả xét nghiệm của Matrice Lab – một labo hàng đầu về miễn dịch trong Hỗ trợ sinh sản tại Paris, Pháp. Người khởi xướng và hỗ trợ trực tiếp từ Pháp là Bác sĩ Jean- Clément Sage, chuyên gia của trung tâm và được các bà mẹ điều trị hiếm muộn tại Vinmec trìu mến gọi là “ông bụt”. Được biết, tại Pháp, nghiên cứu miễn dịch tại niêm mạc tử cung đã được được khởi xướng đầu tiên do Tiến sĩ Nathalie Lédée thực hiện từ năm 2012.

Báo cáo kết quả nghiên cứu “Đánh giá miễn dịch tại niêm mạc tử cung: Triển vọng mới cho bệnh nhân bị thất bại làm tổ nhiều lần” nói trên Hội thảo IVF Experts Meeting lần 15, Tiến sĩ, Bác sĩ Tô Minh Hương – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec chia sẻ: “Thành công bước đầu này thật sự đã mang tới hy vọng mới cho các cặp vợ chồng đã thụ tinh ống nghiệm thất bại nhiều lần và là niềm hạnh phúc của những người thầy thuốc Vinmec đang đồng hành cùng các gia đình đang mong con”.

IVF Experts Meeting 15 là kỳ hội nghị thứ 5 liên tiếp, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec có các báo cáo về lĩnh vực vô sinh hiếm muộn

Được biết, bên cạnh báo cáo nói trên, Vinmec có 1 báo cáo khác về bệnh lý tăng Prolactin huyết thanh và thụ tinh ống nghiệm. IVF Experts Meeting 15 là kỳ hội nghị thứ 5 liên tiếp, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Vinmec có các báo cáo về lĩnh vực hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản…

Với kinh nghiệm dày dạn và chuyên môn cao, trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm đã phát triển và áp dụng thành công các kỹ thuật tiên tiến giúp về cải thiện khả năng làm tổ trong thụ tinh ống nghiệm, chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi, đông trữ noãn, phôi, tinh trùng bảo tồn sinh sản… Ngoài ra, Trung tâm đã thành công trong 2 lĩnh vực còn rất mới ở Việt Nam như hỗ trợ các cặp vợ chồng có mang gen bệnh lý thiếu máu tan huyết (Thalassemia) sinh con khoẻ mạnh; đông mô buồng trứng cho bệnh nhân ung thư tử cung di căn trước khi phẫu thuật và hoá trị liệu.

Các bác sĩ của Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của Vinmecdr. Việc sao chép, sử dụng phải được Vinmecdr chấp thuận trước bằng văn bản.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. Vinmecdr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. Vinmecdr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết

Vinmecdr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc Vinmecdr đựợc liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

facebook
114

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY