MỚI

IVF Vinmec có bài báo cáo poster với giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn lâm sàng về chuyển phôi khảm trong Hội nghị ASRM tại Mỹ

Ngày xuất bản: 02/12/2022

Từ ngày 20 – 26/20/2022, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã tham dự hội nghị Y học sinh sản Hoa Kỳ – ASRM (American Society for Reproductive Medicine) năm thứ 78, được tổ chức tại Anaheim, California, Mỹ. Tại hội nghị năm nay, IVF Vinmec đã có báo cáo poster với giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn lâm sàng về chuyển phôi khảm.

Tóm tắt poster

Tên báo cáo: “Đánh giá kết quả chuyển phôi khảm và các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thành công sau chuyển phôi khảm
1.
Giới thiệu:

Phôi khảm được định nghĩa là sự xuất hiện của hai hay nhiều dòng tế bào khác biệt về mặt di truyền, điển hình là một loại có thành phần nhiễm sắc thể bình thường, và loại khác có bộ nhiễm sắc thể bất thường. Đây là hiện tượng xuất hiện khá phổ biến ở phôi giai đoạn tiền làm tổ. Trong những năm gần đây, phôi khảm đang trở thành đề tài rất đáng quan tâm của các nhà chuyên môn về tiềm năng sử dụng. Liệu rằng phôi khảm có nên chuyển hay không? Và nếu phôi khảm được chuyển thì khả năng thành công là như thế nào?

Mục tiêu của nghiên cứu là phân tích kết quả chuyển phôi khảm tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Vinmec đồng thời đánh giá mối liên quan giữa các đặc tính của phôi khảm với khả năng thành công sau chuyển phôi. Đây là nghiên cứu loạt ca đầu tiên tại Việt Nam về chuyển phôi khảm.

2. Kết quả chuyển phôi khảm:

  • Chuyển phôi khảm có thể cho kết quả có thai và sinh em bé với tỷ lệ là 32%. Đã có 9 em bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh sau chuyển phôi dạng khảm tại Vinmec.
  • Các yếu tố về loại khảm và mức độ khảm dường như không liên quan đến khả năng thành công sau chuyển phôi khảm. Điều thú vị rằng chất lượng phôi là yếu tố quan trọng nhất trong việc dự đoán khả năng sinh em bé khỏe mạnh. Tỷ lệ có thai đối với nhóm phôi khảm chất lượng tốt là 62,5%.

3. Kết luận đánh giá kết quả chuyển phôi khảm và các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thành công sau chuyển phôi khảm:

Như vậy trong trường hợp không có phôi bình thường sau sàng lọc di truyền tiền làm tổ thì phôi khảm chất lượng tốt có thể được lựa chọn để chuyển vì những phôi này rất có tiềm năng làm tổ và phát triển thành em bé khỏe mạnh.

ASRM (American Society for Reproductive Medicine) – Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ là tổ chức lâu đời nhất về Y học sinh sản trên thế giới. Hội nghị ASRM quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y học sinh sản, thảo luận về những vấn đề mới nhất trong Hỗ trợ sinh sản, và thường được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại các thành phố khác nhau trên khắp Hoa Kỳ. Năm nay là năm thứ 78 hội nghị được diễn ra, được tổ chức là tại Anaheim, California, từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 10/2022.

 

facebook
39

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY