MỚI

Hướng dẫn thực hiện quy trình chuyên môn sàng lọc bệnh nhân suy tim

Ngày xuất bản: 02/05/2022

Hướng dẫn thực hiện quy trình chuyên môn sàng lọc bệnh nhân suy tim áp dụng cho bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Tim mạch tại các bệnh viện

Người thẩm định: Cố vấn tiểu ban Tim mạch, Bùi Đức Phú Người phê duyệt: Phùng Nam Lâm Ngày phát hành: 18/02/2020

1. Mục đích

Thống nhất quy trình Tim mạch tại hệ thống Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

2. Nội dung

2.1. Điều dưỡng đánh giá ban đầu suy tim

2.2. Quy trình chẩn đoán ban đầu bệnh nhân suy tim

2.3. Quy trình chẩn đoán nguyên nhân suy tim với phân suất tống máu giảm  (HFrEF)


2.4. Quy trình chẩn đoán các nguyên nhân có thể đảo ngược của bệnh cơ tim không do thiếu máu cục bộ

Hướng dẫn thực hiện quy trình chuyên môn sàng lọc bệnh nhân suy tim áp dụng cho bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Tim mạch tại các bệnh viện
Hướng dẫn thực hiện quy trình chuyên môn sàng lọc bệnh nhân suy tim áp dụng cho bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Tim mạch tại các bệnh viện

2.5. Chẩn đoán suy tim với phân suất tống máu bảo tồn

2.6. Chẩn đoán nguyên nhân gây ra suy tim với phân suất tống máu bảo tồn (HFpEF)

2.7. Phụ lục

Xác suất tiền nghiệm (PTP) của bệnh động mạch vành Đau ngực điển hình có tất cả 3 đặc điểm sau, trong khi đau ngực không điển hình có 2 trên 3:

  • Cảm giác khó chịu kiểu thắt nghẹt ở trước ngực
  • Khởi phát sau gắng sức
  • Đỡ khi nghỉ ngơi hoặc dùng nitrat

Xác suất tiền nghiệm đối với bệnh động mạch vành – những đặc điểm siêu âm tim Những phát hiện sau đây trên siêu âm tim rất gợi ý về bệnh động mạch vành có sẵn (PTP> 10%)

  • Sẹo
  • Phình
  • Rối loạn vận động vùng

Nguyên nhân của bệnh cơ tim không do thiếu máu Tài liệu tham khảo

  •  Ponikowski, P. et al. 2016 ESC Guidelines for the diagnosis and treatment of acute and chronic heart failure. Eur. Heart J. 37, 2129–2200 (2016).
  •  Yancy, C. W. et al. 2013 ACCF/AHA Guideline for the Management of Heart Failure. J. Am. Coll. Cardiol. 62, e147–e239 (2013).
  • Ponikowski, P. et al. 2016 ESC Guidelines for the diagnosis and treatment of acute and chronic heart failure. Eur. Heart J. 37, 2129–2200 (2016).
  • Pieske, B. et al. How to diagnose heart failure with preserved ejection fraction: the HFA-PEFF diagnostic algorithm: a consensus recommendation from the Heart Failure Association (HFA) of the European Society of Cardiology (ESC). Eur. Heart J. 40, 3297–3317 (2019)

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của Vinmec. Việc sao chép, sử dụng phải được Vinmec chấp thuận trước bằng văn bản. Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. Vinmec không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. Vinmec không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có. Đường link liên kết: Vinmec sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc Vinmec được liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

facebook
9

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia