MỚI

Hướng dẫn thực hiện quy trình chuyên môn phụ giúp bác sĩ chọc dịch màng tim

Ngày xuất bản: 01/05/2022

Hướng dẫn thực hiện quy trình chuyên môn phụ giúp bác sĩ chọc dịch màng tim áp dụng cho điều dưỡng tim mạch tại các bệnh viện.

Người thẩm định: Bùi Đức Phú

Người phê duyệt: Phùng Nam Lâm                                  

Ngày hiệu chỉnh: 23/01/2020

1. Mục đích

Hướng dẫn điều dưỡng chuẩn bị dụng cụ và trợ giúp Bác sỹ thực hiện thủ thuật chọc dịch màng tim.

2. Định nghĩa

Là quá trình chuẩn bị phương tiện và dụng cụ của Điều dưỡng trợ giúp cho việc làm thủ thuật chọc dịch màng tim của Bác sĩ diễn ra thuận lợi và an toàn.

3. Đối tượng thực hiện

Điều dưỡng đã được đào tạo về quy trình phụ giúp Bác sĩ chọc dịch màng tim

4. Hướng dẫn cụ thể

Xem bảng tại đây 

Chữ viết tắt:

  • NB: Người bệnh
  • NN: người nhà NB
  • BS: Bác sĩ
  • ĐD: Điều dưỡng
  • HSBA: Hồ sơ bệnh án

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của Vinmecdr. Việc sao chép, sử dụng phải được Vinmecdr chấp thuận trước bằng văn bản.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. Vinmecdr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. Vinmecdr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết: Vinmecdr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc Vinmecdr đựợc liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

facebook
2

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia