MỚI

Hướng dẫn thực hiện quy trình chuẩn bị làm thủ thuật tại phòng khám phẫu thuật chỉnh hình

Ngày xuất bản: 24/04/2022

Hướng dẫn thực hiện quy trình chuẩn bị làm thủ thuật tại phòng khám phẫu thuật chỉnh hình áp dụng cho bác sĩ, điều dưỡng, phòng khám và khoa Phẫu thuật chỉnh hình tại các bệnh viện.

Người thẩm định: Phạm Đức Huấn 

Người phê duyệt: Phùng Nam Lâm 

1. Mục đích

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và cho nhân viên.

2. Bao gồm 
  • Gây tê ổ gãy; kéo nắn – bó bột.
  • Chọc hút dịch khớp.
  • Tiêm khớp (Steroid, Lidocain; Hyalgan).
  • Trích tháo mủ.
  • Tiểu phẫu (khâu 1 – 2 mũi chỉ; rút đinh để hở ngoài da; cắt lọc hoại tử nhỏ).
3. Các bước thực hiện 

Xem bảng tại đây

Phụ lục (Xem bảng tại đây

Tài liệu tham khảo 

  • Tài liệu “Hướng dẫn quy trình kỹ thuật khám chữa bệnh chuyên ngành Cơ – Xương – Khớp”; Bộ Y tế ; 654/QĐ-BYT; ngày 24/02/2014
  • Griffin L.Y.: Essentials of Musculoskeletal care; AAOS; 2014

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của Vinmecdr. Việc sao chép, sử dụng phải được Vinmecdr chấp thuận trước bằng văn bản.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. Vinmecdr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. Vinmecdr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết

Vinmecdr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc Vinmecdr được liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

facebook
0

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia