MỚI

Hội thảo trực tuyến “Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị Ngừng thở tắc nghẽn khi ngủ”

Ngày xuất bản: 15/04/2022

Ngừng thở tắc nghẽn khi ngủ là các cơn tắc nghẽn đường hô hấp trên toàn phần hoặc một phần khi ngủ, lặp đi lặp lại. Trong khi ngủ, phần cơ họng được nghỉ ngơi, lưỡi và các mô mềm ở hầu họng giãn ra và gây nghẽn đường thở một phần hoặc hoàn toàn. Khi ngưng thở, không khí qua vùng nghẽn bị hạn chế, làm giảm nồng độ oxy trong máu. Sự thiếu hụt oxy phát ra tín hiệu đánh thức một phần não để chỉ huy cơ thể thở. Vì cơ hoành và cơ ngực cần phải làm việc nhiều hơn để ép không khí qua vùng hẹp, hơi thở thường là thở gấp, khịt mũi hoặc ngáy. Mọi đối tượng đều có thể gặp ngừng thở tắc nghẽn khi ngủ, trong đó tỷ lệ mắc hội chứng này ở trẻ em là 2-5%.

Đặc biệt, ngừng thở tắc nghẽn khi ngủ là một tình trạng bệnh nguy hiểm và có thể để lại biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không điều trị như: tai biến mạch máu não, cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, ở trẻ em có thể gây ra tình trạng hiếu động thái quá, hay gây gổ, giảm thành tích học tập, tiểu dầm.

Vì thế, để giúp khách hàng dễ dàng phát hiện và điều trị bệnh sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tổ chức hội thảo trực tuyến “CẬP NHẬT NHỮNG TIẾN BỘ TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ NGỪNG THỞ TẮC NGHẼN KHI NGỦ

Thông tin hội thảo như sau:

  • Thời gian: 9h30 – 11h20 ngày 03/01/2022.

Nội dung hội thảo:

  • 09:30 – 09:50: “Đặc điểm lâm sàng và đa ký hô hấp ở bệnh nhân có hội chứng ngừng thở khi ngủ ở Vinmec”, ThS. BSNT Cấn Thị Hằng – Bác sĩ Nội hô hấp – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City.
  • 10:00 – 10:20: “Hội chứng ngừng thở ở trẻ em: từ lý thuyết đến lâm sàng”, Ths.BS Nguyễn Duy Bộ – Bác sĩ Nhi – Hô hấp – Dị ứng miễn dịch lâm sàng – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City.
  • 10:30 – 10:50: “Vai trò can thiệp TMH trong điều trị hội chứng ngừng thở khi ngủ: ca lâm sàng và tổng quan”, ThS.BSNT Lê Tuấn Nhật Hoàng – Bác sĩ Tai mũi họng – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City.
  • 11:00 – 11:20: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ngưng thở khi ngủ ở người lớn”, BS Trần Thị Diễm Trang – Bác sĩ Nội hô hấp – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park.

Bản quyền và thương hiệu: Thông tin và hình ảnh trên website thuộc quyền sở hữu của Vinmecdr. Việc sao chép, sử dụng phải được Vinmecdr chấp thuận trước bằng văn bản.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Do đó, nội dung và hình ảnh sẽ được thay đổi, cập nhật và cải tiến thường xuyên mà không phải thông báo trước. Vinmecdr không bảo đảm về độ chính xác cũng như sự hoàn thiện về thông tin. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại xuất hiện trực tiếp hay gián tiếp từ việc sử dụng hoặc hành động dựa theo những thông tin trên hoặc một số thông tin xuất hiện trên website này. Vinmecdr không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả… do nhập liệu cùng với những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý… xảy ra trên website này cũng như các website liên kết, nếu có.

Đường link liên kết

Vinmecdr sẽ không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của những website không thuộc Vinmecdr đựợc liên kết với website www.vinmecdr.com, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và những mặt hàng khác được giới thiệu thông qua những website đó.

facebook
1

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY