MỚI

Điều trị bằng phẫu thuật nội soi trong u nang ống mật chủ ở trẻ em: Những bài học được đúc kết từ các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình đã được đăng tải trên tạp chí Journal of Minimal Access Surgery Jul-Sep 2021;17(3):279-286.

Ngày xuất bản: 29/04/2022

Nguyen Thanh Liem 1, Vikesh Agrawal 2, Dexter S Aison 3

Đơn vị công tác

  1. Khoa Phẫu thuật Nhi, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Hà Nội; Khoa Phẫu thuật Nhi, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec, Hà Nội, Việt Nam. 
  2. Khoa Ngoại, Phòng Phẫu thuật Nhi, Cao đẳng Y tế Netaji Subhash Chandra Bose, Jabalpur, Madhya Pradesh, Ấn Độ. 
  3. Khoa Phẫu thuật Nhi, Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ Trẻ em Philippine, thành phố Quezon, Philippines. 

Tổng quan

Mục tiêu: U nang ống mật chủ (CC) là một bệnh thường gặp ở người châu Á. Khi phẫu thuật nội soi dần trở thành phương pháp chính trong điều trị, kinh nghiệm tại những quốc gia này được thảo luận sôi nổi. Tuy nhiên, xuất hiện nhiều vấn đề gây tranh cãi liên quan đến việc điều trị bằng phẫu thuật nội soi trong u nang ống mật chủ (CC). Trong bài báo tổng quan này, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp các câu hỏi gây tranh cãi liên quan đến việc điều trị bằng phẫu thuật nội soi trong u nang ống mật chủ (CC). Các vấn đề được thảo luận có liên quan đến căn nguyên, phân loại, kỹ thuật phẫu thuật, phương pháp nối mật, sỏi trong gan và bệnh ác tính. Chúng tôi cũng thảo luận về những thắc mắc ở hiện tại và tương lai, liên quan đến điều trị bằng phẫu thuật nội soi với việc xem đây trở thành một tiêu chuẩn vàng. Bài báo này mô tả phương pháp phẫu thuật tiêu chuẩn và sẽ thảo luận về các sắc thái kỹ thuật. Đồng thời, bài báo này thảo luận về kết quả điều trị ở các mức cơ sở khác nhau tại những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình dựa trên những bài học được đúc kết từ kinh nghiệm và nghiên cứu của các tác giả. 

Từ khóa: U nang ống mật chủ; phẫu thuật nội soi; những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình; kết quả. 

facebook
2

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia