MỚI

Chương trình tư vấn và hỗ trợ nghiên cứu tại Vinmec

Ngày xuất bản: 10/10/2022

Chương trình tư vấn và hỗ trợ nghiên cứu là chương trình do các chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu của Vinmec đề xướng nhằm hỗ trợ nghiên cứu viên, nhân viên y tế hay bất cứ cán bộ nhân viên (CBNV) của Vinmec có nhu cầu cần được hỗ trợ về nghiên cứu. Mục đích là truyền cảm hứng và gia tăng chất lượng nghiên cứu của Vinmec. 

Chương trình có thể bao gồm tư vấn, kèm cặp, hướng dẫn, hỗ trợ hay hợp tác nghiên cứu từ phát triển ý tưởng, dự án, viết đề cương, triển khai, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, viết-đăng báo quốc tế, hay hỗ trợ kết nối với chuyên gia/ giáo sư phù hợp. 

1. Tổ chức

2. Thành viên

  • TS. Nguyễn Xuân Hưng, Giám đốc TTYHTT & CNC và các chuyên gia thuộc TTYHTT
  • ThS. Bùi Việt Anh, Giám đốc Liệu pháp Tế bào (LPTB) và các chuyên gia thuộc khối LPTB, TTYHTT &CNC
  • TS. Trần Thị Thanh Huyền, Giám đốc Di truyền Y học (DTYH) và các chuyên gia khối DTYH, TTYHTT &CNC
  • TS. Ngô Anh Tiến, Giám đốc Ngân hàng Sinh học (NHSH) và các chuyên gia thuộc NHSH, TTYHTT &CNC 
  • TS. Hoàng Minh Đức, Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển, Viện nghiên cứu TBG & CNG và các chuyên gia thuộc VNC TBG & CNG
  • TS.BS. Nguyễn Văn Đĩnh, Trưởng Khoa Nội chung, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City

3. Cách thức hoạt động 

CBNV có nhu cầu cần hỗ trợ đăng ký và cung cấp thông tin theo biểu mẫu. Thông tin đăng ký sẽ được lưu bởi Phòng đào tạo và được chuyển tới người phụ trách để thực hiện việc hỗ trợ hoặc kết nối với thành viên hoặc chuyên gia khác phù hợp để thực hiện việc hỗ trợ. CBNV cũng có thể trực tiếp yêu cầu chuyên gia cụ thể qua biểu mẫu đăng ký. 
Để được hỗ trợ, vui lòng điền thông tin vào Phiếu đăng ký tư vấn & hỗ trợ nghiên cứu.

4. Giới thiệu thành viên Chương trình tư vấn và hỗ trợ nghiên cứu

TS.BS Hồ Thị Nhân phụ trách đào tạo Nghiên Cứu Khoa Học của Vinmec, là thành viên TTYHTT&CNC và là Bác sĩ Nhi khoa tại Bệnh viện Vinmec Times City. TS.BS Nhân tốt nghiệp Nội Trú Nhi từ trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Đại học Paris V, Pháp và đã làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Saint Vincent de Paul, Paris, Pháp. TS.BS Nhân nhận bằng tiến sĩ về Dịch tễ học từ Đại học Bang Michigan, Mỹ và đã làm việc cho Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford, Đại học Princeton – New Jersey- Mỹ và Trung tâm Y khoa Đại học Columbia – New York- Mỹ trước khi gia nhập Vinmec cuối năm 2018. TS.BS Nhân có hàng chục năm kinh nghiệm về nghiên cứu lâm sàng, dịch tễ, omics cũng như về phương pháp nghiên cứu, Thống kê Y Sinh và Tin sinh. 


TS. Nguyễn Xuân Hưng gia nhập Vinmec năm 2018 với tư cách Cố vấn Khoa học kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tế bào gốc & Công nghệ Gen Vinmec (VRISG) trước khi trở thành Giám đốc CARA. Trước đó, ông là Nghiên cứu viên Sau Tiến sĩ tại Viện Sinh học Phân tử và Tế bào (IBMC) ở Strasbourg và Trung tâm Sinh lý bệnh của Toulouse Purpan (CPTP), Pháp. Các nghiên cứu của ông tập trung vào các con đường truyền tín hiệu miễn dịch và bệnh tự miễn. Tại Vinmec, ông đang phát triển các nghiên cứu tế bào CAR-T và tế bào gốc đa năng cảm ứng con người (hiPSC) và dẫn dắt về chiến lược cho các khối liệu pháp tế bào gốc, khoa di truyền y tế và ngân hàng sinh học. Ngoài ra, ông còn là người khởi xướng, điều phối viên và là người dịch chính của cuốn sách Sinh học tế bào phân tử của Harvey Lodishʼs sang tiếng Việt và là biên tập viên của trang web Công nghệ Sinh học Việt Nam.

TS. Thân Thị Trang Uyên gia nhập Vinmec từ năm 2017 với vai trò Nghiên cứu viên tại VNC TBG&CNG VRISG. TS Uyên có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tế bào học và 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa lành vết thương. TS. Uyên bằng Tiến sĩ về Khoa học Y sinh tại Úc (2017) về lĩnh vực exomes do các tế bào biểu bì trên da tiết ra. Hiện tại, TS. Uyên nghiên cứu về sinh học của exosomes và ứng dụng lâm sàng của exosomes từ thân trung mô để điều trị bệnh. Ngoài ra, TS. Uyên quan tâm đến việc phát triển các dấu hiệu chẩn đoán ung thư từ sinh thiết lỏng.


ThS Bùi Việt Anh gia nhập Vinmec từ năm 2013 với vị trí Trưởng Phòng Tế bào gốc trước khi trở thành Giám đốc Phòng Điều trị Tế bào vào năm 2018. Trước đó, ông là Giảng viên, Nghiên cứu viên Khoa Sinh học Tế bào, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội. Ông nhận bằng Cử nhân và Thạc sĩ Công nghệ Sinh học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc phân lập và nuôi cấy tế bào gốc và tế bào miễn dịch. 

TS. Trần Thị Thanh Huyền gia nhập Vinmec vào năm 2020 với vị trí Giám đốc Di truyền Y học. Trước đó, bà là Phó Giám đốc Trung tâm Giám định ADN – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. TS. Huyền nhận bằng Thạc sĩ Sinh học Phân tử và Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật Sinh học từ Vrije Universiteit Brussel – Bỉ. TS. Huyền phụ trách phòng thí nghiệm trung tâm về xét nghiệm di truyền do chương trình AstraZeneca tài trợ cho bệnh ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi. TS. Huyền cũng đang phụ trách một số dự án chẩn đoán di truyền với sự hợp tác của các khoa lâm sàng tại Vinmec.

TS. Ngô Anh Tiến nhận bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học tại Trường Đại học SungKyunKwan, Hàn Quốc vào năm 2011 và bằng Tiến sĩ về Khoa học Năng lượng Cơ bản từ Đại học Kyoto, Nhật Bản vào năm 2015. Sau đó, ông tiếp tục nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (cho đến năm 2019) tập trung vào việc phát triển các xét nghiệm Chẩn đoán Phân tử trong nền tảng Lab-on-a-chip. Hiện tại, Ông là Giám đốc Ngân hàng Mô Vinmec, Hệ thống Y tế Vinmec. 

TS. Hoàng Minh Đức  có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nghiên cứu tế bào gốc phôi người, ứng dụng của công nghệ biến đổi gen trong nghiên cứu bệnh đặc biệt các bệnh liên quan đến tim mạch; nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trung mô từ tủy xương, mô mỡ, và dây rốn trong điều trị các bệnh lâm sàng. TS Đức được đào tạo tại Đại học Nottingham, Anh Quốc. Trong thời gian học tập và nghiên cứu tại đây, TS Đức đã có nhiều công trình nghiên cứu về tế bào gốc được giới chuyên môn đánh giá cao. Hiện nay, với cương vị Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển công nghệ tế bào gốc – Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec, TS Đức đang là chủ nhiệm và tham gia một số đề tài liên quan đến tiểu đường, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), loạn sản phế quản phổi, xơ gan, suy giảm sức khỏe ở người cao tuổi, suy giảm nội tiết tố sinh dục nam, v…v….


TS. Hoàng Thanh Vân là nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm của Phòng Sản xuất Tế bào, VNC TBG&CNG. Trước đó, là Cộng tác viên Nghiên cứu tại Viện Sinh học Khối u và Liệu pháp Thực nghiệm Georg-Speyer-Haus , Frankfurt am Main, Đức. TS.Vân đã nhận bằng Cử nhân và Tiến sĩ về Sinh học phân tử, Sinh học tế bào và Hóa sinh tại Đại học Heidelberg, Đức. TS. Vân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nghiên cứu Tế bào gốc.   


TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh là Trưởng khoa Hô hấp, Khoa Dị ứng & Miễn dịch lâm sàng; Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City và Trợ lý Giáo sư, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, Đại học VinUniversity. Ông đã tốt nghiệp Tiến sĩ Y khoa tại Sydney Medical – Northern, Đại học Sydney, Australia và nội trú chuyên ngành Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, Việt Nam. Ông có nhiều kinh nghiệm trong Nghiên cứu Dị ứng và Miễn dịch học Lâm sàng. 

facebook
247

Bài viết liên quan

Bình luận0

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên gia

tra-cuu-thuoc

THÔNG TIN THUỐC

TRA CỨU NGAY